Thứ hai, 22/04/2019

Hơn 10.000 người tham gia lễ hội trái cây huyện Lục Ngạn

Tối 25-11, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ II năm 2017. Đây được đánh giá là lễ hội trái cây lớn nhất toàn miền bắc, thu hút hơn 10.000 người tham gia.

Tham gia ngày hội lần này có khoảng 100 gian hàng trưng bày các loại trái cây, nông, lâm đặc sản của tỉnh Bắc Giang và huyện Lục Ngạn như mì Chũ, rượu Kiên Thành, các loại trái cây có múi, vải thiều và các sản phẩm từ vải thiều. Cũng trong dịp này, tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị kết nối cung cầu nông sản Bắc Giang và Việt Nam, Hội thảo khoa học ứng phó biến đổi khí hậu trong phát triển cây ăn quả, thi chất lượng trái cây… Thời gian diễn ra Ngày hội trái cây từ ngày 25 đến 27-11.

Trong chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2020, tỉnh Bắc Giang xác định tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển nông nghiệp nhất là sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đến nay, tỉnh Bắc Giang đã hình thành vùng trồng cây ăn quả lớn thứ ba toàn quốc, với gần 47 nghìn ha, trong đó, diện tích trồng vải thiều chuyên canh đứng thứ nhất. Đặc biệt, với lợi thế được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, thổ nhưỡng, huyện Lục Ngạn được tỉnh định hướng phát triển trở thành vùng cây ăn quả tập trung lớn nhất miền Bắc với diện tích hơn 26.600 ha.

Ông Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh hy vọng thông qua những hoạt động như thế này để góp phần gắn kết nông dân, nhà khoa học và các thương nhân phân phối trong góp phần đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ nông sản, tạo thương hiệu vững chắc cho trái cây Bắc Giang. Sự kiện này cũng nhằm tôn vinh thành quả lao động của nông dân; quảng bá, giới thiệu các loại trái cây với thương hiệu chất lượng cao được trồng theo quy trình VietGAP, an toàn sinh học cùng các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Bắc Giang đến với đông đảo người tiêu dùng và du khách trong và ngoài nước. Với nhiều hoạt động văn hóa đa dạng, lễ hội còn là một không gian năng động để giao lưu, học hỏi, chia sẻ và hợp tác kết nối chuỗi cung cầu, giữa các doanh nghiệp, thương nhân phân phối, các hợp tác xã, các nhà vườn trong và ngoài tỉnh.

Theo Nhandan