Thứ bảy,  25/01/2020

Kiểm toán Nhà nước Việt Nam sẽ làm Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc cho biết, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam sẽ trở thành Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021.

Đại hội Các cơ quan Kiểm toán tối cao khu vực châu Á lần thứ 14 (ASOSAI) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 19 – 22/9, với sự tham dự của 350 đại biểu đến từ 46 cơ quan kiểm toán tối cao các quốc gia châu Á.

kiem toan nha nuoc viet nam se lam chu tich asosai nhiem ky 2018-2021 hinh 1
Họp báo thông tin về Đại hội ASOSAI 14. (Ảnh: Chung Thủy)

Phát biểu tại họp báo tại Hà Nội sáng nay (28/3), Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc cho biết, việc Đăng cai Đại hội ASOSAI 14 đồng nghĩa Kiểm toán Nhà nước Việt Nam sẽ trở thành Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021 và là thành viên Ban Điều hành ASOSAI trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp (2015 – 2024).

Đây là sự kiện chính trị – ngoại giao quan trọng và là cơ hội để Kiểm toán Nhà nước Việt Nam tiếp thu, vận dụng các kiến thức, kinh nghiệm quốc tế, nguồn lực từ tổ chức ASOSAI nói chung cũng như các thành viên ASOSAI nói riêng để nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Kiểm toán Nhà nước Việt Nam khẳng định vị trí, vai trò của mình đối với các nước thành viên của ASOSAI, các tổ chức quốc tế trong khu vực và trên thế giới, góp phần đưa vị thế của Kiểm toán Nhà nước Việt Nam lên một tầm cao mới.

Theo Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc, chủ đề của Đại hội lần này là “Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững”. Trong thời gian diễn Đại hội sẽ có Hội nghị chuyên đề lần thứ 7 với chủ đề: “Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững”. Đây là một trong những nội dung nghị sự quan trọng, thể hiện sự cam kết, nỗ lực và đóng góp thiết thực của cộng đồng ASOSAI trong công cuộc theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc nói chung và giải quyết những thách thức về môi trường toàn cầu nói riêng.

Với chủ đề này, các thành viên sẽ đóng góp tham luận về những thách thức, kinh nghiệm và giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả chức năng kiểm toán môi trường hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Kết quả của Đại hội được kỳ vọng sẽ góp phần hoàn thiện các tài liệu hướng dẫn, quy trình, chuẩn mực kiểm toán, đáp ứng được mục tiêu phát triển bền vững tại các quốc gia thành viên.

Tại buổi họp báo, Ban Tổ cũng giới thiệu về bộ nhận diện của Đại hội. Đó là công cụ quảng bá hữu hiệu về Đại hội ASOSAI 14 với những nét khác biệt, đặc trưng riêng so với các kỳ Đại hội trước và các sự kiện khác. Bộ nhận diện giúp cộng đồng ASOSAI nói chung, các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế, đại biểu tham dự Đại hội ghi nhớ rõ nét và có dấu ấn sâu đậm về một sự kiện quốc tế cấp cao, về ASOSAI và Kiểm toán Nhà nước Việt Nam.

Bộ nhận diện được nghiên cứu và thiết kế công phu, lấy cảm hứng từ nét đẹp di tích văn hóa lịch sử độc đáo của đất nước và chủ đề của Đại hội ASOSAI 14. Thành phần chính của bộ nhận diện bao gồm Logo Đại hội và các công cụ thông tin, tuyên truyền trực quan.

Cùng với Logo, bộ nhận diện còn có các công cụ thông tin, tuyên truyền trực quan bao gồm hệ thống nhận diện văn phòng và hệ thống tuyên truyền quảng bá trực quan./.

Theo VOV