Thứ hai,  25/05/2020

Tân Văn đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

LSO-Sáng nay (29/3), UBND huyện Bình Gia tổ chức đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017 cho xã Tân Văn. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Long Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo huyện Bình Gia.
Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017 cho xã Tân Văn

Là xã đặc biệt khó khăn của huyện Bình Gia, năm 2012, xã Tân Văn bắt tay vào xây dựng NTM, khi đó xã mới chỉ đạt 2/19 tiêu chí. Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của tỉnh, huyện Bình Gia và sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền, sự chung sức đồng lòng của nhân dân, đến cuối năm 2017, Tân Văn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Bên cạnh sự đầu tư của nhà nước, nhân dân trong xã đã đóng góp 2,5 tỷ đồng; huy động trên 28.000 ngày công; hiến gần 12.000 m2 đất. Qua đó, các công trình được đầu tư xây dựng, diện mạo nông thôn đổi thay rõ rệt; đời sống của người dân được nâng lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 12%; thu nhập bình quân đầu người trên 26 triệu đồng/người/năm.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà xã Tân Văn đã đạt được trong xây dựng NTM. Đồng chí chỉ rõ: Thời gian tới, xã cần phải tiếp tục duy trì các kết quả đạt được. Cụ thể, xã cần tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí, xây dựng xã đẹp hơn; tập trung các mô hình sản xuất phát huy hiệu quả; giữ gìn các công trình hạ tầng đã được đầu tư xây dựng; tiếp tục nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống người dân.

Nhân dịp này, 1 cá nhân trên địa bàn xã Tân Văn được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 6 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM trên địa bàn xã Tân Văn được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bình Gia.

TÂN AN