Thứ hai,  24/02/2020

Bảo hiểm tiền gửi hướng tới đối tượng sinh viên

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đang hướng tới truyền thông cho đối tượng là sinh viên nhằm phổ biến chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) và hoạt động của BHTGVN, từ đó góp phần tích cực vào thúc đẩy quá trình phổ cập kiến thức tài chính toàn diện.

Hội thi “Tìm hiểu chính sách bảo hiểm tiền gửi” tại Đại học Hải Phòng

 

Ông Ngô Quang Lương, Thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị BHTGVN cho biết tổ chức này đang triển khai cuộc thi “Tìm hiểu về chính sách bảo hiểm tiền gửi” với nhiều hình thức khác nhau nhằm lan tỏa chính sách sâu, rộng hơn tới công chúng, đặc biệt hướng tới sinh viên khối kinh tế các trường đại học – những người trẻ đang được đào tạo về kinh tế, đồng thời đã, đang và sẽ là những người gửi tiền.

Chú trọng đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, tích cực phối hợp với tổ chức đoàn thể như Đoàn Thanh niên tại các trường đại học, cao đẳng, BHTGVN cũng sử dụng những kênh truyền thông mới mẻ để xây dựng nên những sân chơi bổ ích, vừa là hoạt động ngoại khóa vừa lồng ghép giáo dục như Hội thi “Tìm hiểu chính sách bảo hiểm tiền gửi” do Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ phối hợp với Khoa Kế toán – Tài chính Đại học Hải Phòng tổ chức.

Phó Hiệu trưởng Đại học Hải Phòng Bùi Đình Hưng cho biết: Các đội thi đã lần lượt trải qua 4 phần thi tính điểm gồm: Chào hỏi, Kiến thức, Tài năng và Hùng biện về chính sách BHTG. Nội dung của các phần thi khá đa dạng và phong phú với các tiết mục được dàn dựng công phu, xoay quanh kiến thức về BHTG, thể hiện rõ quan điểm đối với các quy định hiện hành của pháp luật BHTG. Các đội tham gia nhiệt tình, trách nhiệm đã làm nên một hội thi được đông đảo sinh viên hưởng ứng.

“Hội thi thực sự là cơ hội để sinh viên được giao lưu, học hỏi, tạo hứng thú cho các em trong việc tìm hiểu những kiến thức về BHTG. Thông qua đó, các em nhận thức được mục tiêu hoạt động của BHTG là nhằm góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền”, ông Bùi Đình Hưng khẳng định.

Theo PGT.TS. Nguyễn Thái Sơn, Trưởng khoa Kế toán – Tài chính (Đại học Hải Phòng), là những chủ nhân tương lai của đất nước, sinh viên chính là những tuyên truyền viên tích cực và hiệu quả góp phần giúp lan tỏa chính sách BHTG tới người thân, cộng đồng. Do đó, cuộc thi mang ý nghĩa thực tiễn dành cho sinh viên, giúp các em có thêm kiến thức thực tế phục vụ tốt hơn công việc trong tương lai.

Bạn Nguyễn Thị Khánh Huyền, sinh viên Khoa Kế toán – Tài chính (Đại học Hải Phòng) bày tỏ: “Cuộc thi Tìm hiểu chính sách BHTG đã tạo cho em và nhiều bạn sinh viên có thêm cơ hội tìm hiểu khá kỹ về quy định của Luật BHTG cũng như các vấn đề liên quan. Những kiến thức thu nhận sau cuộc thi có ý nghĩa quan trọng đối với những sinh viên khối Tài chính như em. Qua đây em có thêm thông tin hữu ích để có thể chia sẻ với người thân và bạn bè biết thêm về pháp luật BHTG và hoạt động của BHTGVN”.

Đồng quan điểm trên, bạn Nguyễn Việt Dũng, thành viên của một đội tham gia cuộc thi nêu nhận định: “Chính sách BHTG và sự vận hành minh bạch của hệ thống tín dụng sẽ góp phần tránh những hệ lụy xấu từ hoạt động tín dụng đen vẫn len lỏi trong cuộc sống của một bộ phận dân cư hiện nay”.

Ông Ngô Quang Lương cho biết BHTGVN sẽ nghiên cứu để nhân rộng Hội thi Tìm hiểu chính sách BHTG trong thời gian tới.

Theo Chinhphu