Thứ hai, 17/06/2019

LienVietPostBank và BC Card hợp tác phát hành thẻ thông minh

Chiều 12/11, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Công ty TNHH BC Card (Hàn Quốc) đã ký Biên bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) để phát triển sản phẩm, dịch vụ thanh toán và các dự án trong lĩnh vực phát hành thẻ thông minh, giải pháp công nghệ cho người dùng Ví Việt, thiết lập kênh chuyển tiền giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.
Ký kết MOU giữa LienVietPostBank và BC Card để phát triển các sản phẩm, dịch vụ thanh toán.
Việc ký kết MOU là tiền đề để LienVietPostBank và BC Card tận dụng, kết nối thế mạnh về mạng lưới, am hiểu thị trường của LienVietPostBank và thế mạnh về công nghệ, kinh nghiệm triển khai của BC Card nhằm đẩy mạnh lĩnh vực kinh doanh thanh toán số với các sản phẩm, dịch vụ đa dạng cho cả khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Sau khi ký kết MOU, hai bên sẽ tích cực triển khai  công việc cần thiết, tiến tới thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.

Trên nền tảng đó, BC Card sẽ hỗ trợ tối đa cho LienVietPostBank trong việc phát triển mảng thanh toán thẻ, chuyển đổi sang mô hình ngân hàng số, thiết lập kênh chuyển tiền giữa Việt Nam-Hàn Quốc nhằm đưa LienVietPostBank tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Đại diện LienVietPostBank cho biết: Với mong muốn hoàn thành các mục tiêu chiến lược trong thời đại số, LienVietPostBank tin tưởng BC Card là đối tác phù hợp để ký hợp tác chiến lược về lĩnh vực công nghệ trong giai đoạn mới.

Hợp tác hai bên sẽ giúp LienVietPostBank tối ưu hóa chi phí, phát triển một nền tảng công nghệ mới để hỗ trợ chiến lược dịch chuyển số và mở rộng kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới, đồng thời rút ngắn thời gian để hoàn thành mục tiêu mà ngân hàng đề ra.

Tháng 8/2017, BC Card đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với hệ thống thanh toán thẻ NAPAS nhằm kết nối mạng lưới thanh toán thẻ nội địa giữa Napas và BC Card; triển khai dịch vụ chuyển tiền qua thẻ nội địa giữa Việt Nam-Hàn Quốc. Điều này tạo ra nhiều lợi thế trong quá trình hợp tác với LienVietPostBank trong tương lai.

BC Card hiện nay là công ty lớn nhất Hàn Quốc cung cấp dịch vụ xử lý hoạt động thẻ tín dụng và nền tảng thanh toán, thuộc Tập đoàn Kt Group (nhà mạng viễn thông đầu tiên và lớn nhất tại Hàn Quốc). Công ty đã có 35 năm kinh nghiệm trên thị trường tài chính của Hàn Quốc, nên đã nắm bắt được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thẻ, thương mại điện tử và fintech…

Theo Chinhphu