Thứ ba,  11/08/2020

Thực phẩm Việt Nam giảm 50% số vụ vi phạm tại Australia

Cả năm 2016 thực phẩm Việt Nam nhập khẩu vào Australia chỉ có 12 vụ vi phạm, giảm 50% về số vụ so với năm 2015.

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, số lượng hàng hóa thực phẩm của Việt Nam nhập khẩu vào Australia đã giảm 50% về số vụ vi phạm an toàn thực phẩm trong năm 2016.

Cụ thể, qua kiểm tra của các cơ quan chức năng Austrlia, trong tháng 12/2016, hàng hóa thực phẩm Việt Nam nhập khẩu vào nước này không có trường hợp vi phạm. Nếu tính cả năm 2016, hàng hóa thực phẩm của Việt Nam chỉ có 12 trường hợp vi phạm, giảm 50% về số vụ so với năm 2015.

thuc pham viet nam giam 50% so vu vi pham tai australia hinh 1
Hàng hóa Việt Nam nhập khẩu vào Australia giảm vi phạm thực phẩm trong năm 2016. (Ảnh minh họa: KT)

Trong quá trình kiểm tra nguy cơ từ thực phẩm nhập khẩu, Thương vụ Việt Nam tại Australia cũng cho hay, trong tháng 12/2016, Bộ Nông nghiệp Australia đã tiến hành kiểm soát và xác định những lô hàng thực phẩm có nguy cơ cao hoặc trung bình cho sức khỏe cộng đồng.

Những lô hàng này sẽ không được phép bán tại Australia, đồng thời nhà nhập khẩu phải hủy hoặc tái xuất về nước xuất xứ dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng Australia. Các lô hàng tiếp theo sẽ bị kiểm tra 100% cho đến khi đạt tiêu chuẩn quy định.

Tuy nhiên, trong đợt kiểm tra này, các loại hàng hóa thực phẩm nhập khẩu của Việt Nam không có lô hàng thực phẩm nào có nguy cơ cao hoặc trung bình cho sức khỏe cộng đồng.

Tương tự, đối với các đợt kiểm tra hoá chất, chất gây ô nhiễm và độc tố toxin và kiểm tra ngẫu nhiên các loại hàng hóa thực phẩm nhập khẩu của Việt Nam, cơ quan chức năng Australia đều không phát hiện trường hợp nào vi phạm trong tháng 12/2016./.

Theo VOV