Thứ hai,  26/10/2020

100 doanh nghiệp gia đình lớn nhất Việt Nam đóng góp lớn vào GDP

Các doanh nghiệp gia đình chiếm tỷ trọng lớn trong khu vực kinh tế tư nhân, tiên phong trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế.

Chiều 24/6, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Hội đồng doanh nhân và gia đình Việt Nam (28/6/2014-28/6/2017), đồng thời tổ chức hội thảo Chuyên nghiệp hóa doanh nghiệp gia đình.

Đánh giá của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết, các doanh nghiệp gia đình chiếm tỷ trọng lớn trong khu vực kinh tế tư nhân, thể hiện vai trò tiên phong trong việc đẩy mạnh sự phục hồi kinh tế sau khủng hoảng, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam. Theo đánh giá chung, 100 doanh nghiệp gia đình lớn nhất Việt Nam đã đóng góp khoảng 1/4 GDP của cả nước.

100 doanh nghiep gia dinh lon viet nam dong gop 1/4 gdp ca nuoc hinh 1
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đánh giá cao doanh nghiệp gia đình. (Ảnh: Internet)

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhận định: Doanh nghiệp gia đình được coi là một thành tố quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân, giúp hình thành nên các tập đoàn kinh tế tư nhân dẫn đầu trên nhiều lĩnh vực và có đóng góp quan trọng vào GDP của toàn nền kinh tế.

Tuy nhiên, để có thể thành công hơn, các công ty gia đình ở Việt Nam cần tiếp tục thay đổi tư duy về tầm nhìn cũng như cách quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là thay đổi tư duy quản trị về nguồn nhân lực. 

“Việc hình thành nên những doanh nghiệp có quy mô và thương hiệu hàng đầu thế giới là nhiệm vụ quan trọng đặt ra với cả nền kinh tế và với các doanh nghiệp gia đình Việt Nam. Để có thể có được doanh nghiệp dẫn đầu ở tầm thế giới và khu vực thì chắc chắn cần có giải pháp tính chuyên nghiệp tăng cường năng lực cạnh tranh của khu vực này”, Ông Vũ Tiến Lộc nói./.

Theo VOV