Thứ tư, 20/03/2019

Bính Xá đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

LSO-Sáng nay (27/11) tại xã Bính Xá, huyện Đình Lập diễn ra lễ công bố quyết định của UBND tỉnh Lạng Sơn công nhận xã Bính Xá đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận
xã đạt chuẩn NTM năm 2018 cho đại diện xã Bính Xá

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Đình Lập, xã Bính Xá và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Bính Xá là xã biên giới. Bắt tay vào xây dựng NTM, xã mới đạt 2/19 tiêu chí. Từ năm 2011 đến nay, tổng nguồn lực huy động cho xây dựng NTM là trên 103,5 tỷ đồng. Nhân dân hiến gần 28.000 m2 đất cùng hàng nghìn ngày công lao động để thực hiện các tiêu chí. Với sự đầu tư nguồn lực của nhà nước cùng sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, doanh nghiệp, đến tháng 10/2018, xã đã đạt 19/19 tiêu chí. Diện mạo nông thôn được cải thiện rõ nét, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao …

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, chúc mừng thành tích mà xã Bính Xá đã đạt được trong xây dựng NTM.

Đồng chí yêu cầu: Thời gian tới, xã Bính Xá và huyện Đình Lập tiếp tục chỉ đạo, thường xuyên duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí NTM; bảo vệ, sử dụng hiệu quả các công trình hạ tầng đã được xây dựng; thường xuyên kiểm tra các chỉ tiêu đã đạt được và có kế hoạch nâng lên mức cao hơn, hướng tới xây dựng thành xã NTM kiểu mẫu.

Lãnh đạo huyện Đình Lập trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân
có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM trên địa bàn xã Bính Xá

Cùng đó tiếp tục quan tâm thực hiện tiêu chí hình thức tổ chức sản xuất; thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hoá tập trung, quá trình thực hiện cần quan tâm đẩy mạnh hợp tác, liên kết với doanh nghiệp, hợp tác xã; xã cần phát triển thêm các loại hình dịch vụ để tận dụng tốt lợi thế có trục quốc lộ 31 qua địa bàn và cửa khẩu phụ Bản Chắt…

Nhân dịp này, 8 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.

TÂN AN