Thứ sáu, 19/04/2019

Giá Bitcoin sụt giảm mạnh, thị trường đứng trước nguy cơ đổ vỡ

Giá Bitcoin hôm nay 25/5 tiếp tục mất thêm 400 USD, báo hiệu những ngày đen tối còn tiếp diễn đối với thị trường tiền ảo.

Giá Bitcoin sáng nay 25/5 được giao dịch ở ngưỡng 7.596 USD/bitcoin, giảm gần 400 USD so với hôm qua. Mức giá cao nhất trong ngày là 7.777 USD, mức giá thấp nhất là 7.274 USD, vốn hóa thị trường là 140 tỷ USD.

gia bitcoin sut giam manh thi truong dung truoc nguy co do vo hinh 1
Giá Bitcoin sụt giảm mạnh, thị trường đứng trước nguy cơ đổ vỡ.

Theo Coindesk, Bitcoin đã mất 2,56% tổng giá trị so với phiên giao dịch trước. Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash, Bitcoin Gold cũng nối gót tụt giảm lần lượt 3,33% và 4,24%.

Cùng chung tình trạng lao dốc như đồng Bitcoin, các đồng tiền khác cũng đồng loạt kéo nhau đi xuống như đồng Ethereum giảm 5,32% còn 584 USD, đồng Ripple giảm 4,74% còn 0,625 USD.

Trước những diễn biến trong những phiên giao dịch gần đây, có vẻ như lời dự đoán đồng tiền ảo có thể tụt giảm hết giá trị và trở về mức 0 sắp trở thành hiện thực.

Trước đó, nhiều nhà đầu tư vẫn rất lạc quan khi nghĩ rằng, giá trị đồng tiền ảo này còn có thể tăng cao và đạt mức 100.000 USD, thậm chí là 1 triệu USD. Tuy nhiên, tình trạng “đỏ lửa” như hiện nay khiến cho họ dần không còn niềm tin vào đồng tiền kỹ thuật số này nữa.

Nguyên nhân khiến cho giá trị đồng Bitcoin ngày càng giảm thảm hại đó là do nhiều “ông lớn” trong ngành công nghệ bày tỏ những ý kiến tiêu cực đối với đồng tiền ảo này. Bill Gates, Warren Buffett… đều cho rằng, đồng tiền này là công cụ phục vụ cho các hành vi trái pháp luật, rửa tiền, trốn thuế.

Ông chủ Facebook, Google, Microsoft… cũng chính thức cấm quảng cáo tiền Bitcoin trên các trang web của mình để tránh những rủi ro không đáng có cho người dùng./.

Theo VOV