Thứ bảy, 20/04/2019

Giá Bitcoin rớt thảm hại

Giá Bitcoin tiếp tục đi xuống, thị trường được nhận định sẽ tiếp tục giảm sâu trong tuần tới.

hị trường là 128 tỷ USD, số đồng tiền cung ứng là 17.054.275 đồng.

gia bitcoin giam sau hinh 1
Giá Bitcoin hôm nay 27/5: Rớt giá thảm họa, thị trường chìm sâu trong thất vọng

Giá Bitcoin tiếp tục giảm sâu ngay sau khi Chính phủ Mỹ bắt đầu kiểm soát chặt chẽ thị trường tiền ảo. Theo đó, Chính phủ Mỹ sẽ tập trung điều tra vào các hành vi bất hợp pháp có thể ảnh hưởng đến giá cả, chẳng hạn như làm ngập thị trường với các lệnh mua-bán giả để lừa người giao dịch bán hoặc mua.

Ngoài ra, lo ngại một thế lực “ẩn danh” thao túng, Trung Quốc bắt đầu cấm các sàn giao dịch tiền thuật toán, và nhiều nước trong đó có Nhật Bản, Philippines tích cực quản lý sàn giao dịch.

Theo nhận định từ Coindesk, giá bitcoin vẫn có nguy cơ lao dốc xuống mức 7.000 USD. Phân tích kỹ thuật từ đường trung bình động 50 giờ, 100 giờ và 200 giờ cho thấy sụt giảm đang là xu hướng chủ đạo. Chỉ số về sức mạnh tương đối hiện đang nằm ở vùng vượt bán, cho thấy dấu hiệu về những tổn thất tiếp theo có thể xảy ra.

Trước những diễn biến trong những phiên giao dịch gần đây, có vẻ như lời dự đoán đồng tiền ảo có thể tụt giảm hết giá trị và trở về mức 0 sắp trở thành hiện thực.

Trước đó, nhiều nhà đầu tư vẫn rất lạc quan khi nghĩ rằng, giá trị đồng tiền ảo này còn có thể tăng cao và đạt mức 100.000 USD, thậm chí là 1 triệu USD. Tuy nhiên, tình trạng “đỏ lửa” như hiện nay khiến cho họ dần không còn niềm tin vào đồng tiền kỹ thuật số này nữa./.

Theo VOV