Thứ sáu, 22/02/2019

AMD dự kiến lợi nhuận 2018 tăng trưởng 20,5%

Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD dự kiến năm 2018 lợi nhuận trước thuế 70 tỷ đồng, tăng trưởng 20,5% so với năm 2017.

AMD đặt mục tiêu doanh thu 2.300 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 70 tỷ đồng trong năm 2018, tăng lần lượt 10% và 20,5% so với năm trước.

Công ty sẽ tập trung đẩy mạnh thương hiệu đá tự nhiên AMDSTONE, ngoài việc thi công triển khai các công trình trọng điểm, các tòa nhà, khu nghỉ dưỡng trải dài trên cả nước mà còn phát triển hệ thống đại lý phân phối rộng khắp Bắc Trung Nam. Mặt trận xuất khẩu nhiều tiềm năng cũng được AMD hướng tới kỳ vọng sẽ đóng góp một tỷ lệ không nhỏ trong tỷ trọng doanh thu trong 2018.

amd du kien loi nhuan 2018 tang truong hinh 1
Nhà máy núi Loáng của AMD.

Vào tháng 3/2018, AMD đã tham dự hội chợ triển lãm Xiamen tại Hạ Môn, Trung Quốc, và nhận được rất nhiều sự quan tâm, tìm hiểu từ các đối tác khách hàng trên thế giới đặc biệt là tại khu vực Trung Đông và Châu Âu. Trong số nhiều đối tác, một doanh nghiệp lớn từ Bangladesh đã ký kết hợp tác để nhập khẩu đá giăm từ AMD.

Trong năm 2018, một đối tác lớn từ Bỉ ghé thăm văn phòng, nhà máy và mỏ của AMD để có những bước hợp tác chặt chẽ hơn trong tương lai. Bên cạnh đó, nhiều đối tác, đại lý đến từ Ý, Thổ Nhỉ Kỳ, Ấn Độ đã tìm đến FLC AMD đề nghị hợp tác, trao đổi, phân phối sản phẩm.

Công ty cũng đang tập trung vào xây dựng phát triển thương hiệu bằng việc tổ chức tọa đàm mời hàng trăm đối tác và kiến trức sư chia sẻ về chất lượng đá tự nhiên AMDSTONE so với các mặt hàng đá Marble nhập khẩu khác.

Song song với việc triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh, truyền thông, phát triển thương hiệu, AMD sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư công nghệ thông tin, dây truyền máy móc thiết bị hiện đại, nâng cao quản trị rủi ro về pháp lý và kiểm soát nội bộ.

Công ty đang từng bước hoàn thiện hơn nữa để trở thành tập đoàn khai thác và sản xuất đá xây dựng có vị thế tại khu vực và thế giới.

amd du kien loi nhuan 2018 tang truong hinh 2
Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị AMD.

Mặc dù môi trường kinh doanh năm 2017 có nhiều cạnh tranh đặc biệt là trong hoạt động cốt lõi xây dựng và khai thác hệ thống mỏ, AMD vẫn nỗ lực và đạt được những thành công đáng ghi nhận. Tổng doanh thu hợp nhất của công ty là 2.091 tỷ đồng, tăng 50,79% so với năm 2016 và vượt 39,4% so với kế hoạch năm 2017 đề ra. Lợi nhuận trước thuế đạt 58,1 tỷ đồng, tương đương lợi nhuận năm 2016 và đạt 83,1% so với kế hoạch.

Với định hướng lấy ngành khai thác và chế tác đá tự nhiên làm mũi nhọn để xây dựng một thương hiệu đá tự nhiên được tin dùng trong nước và từng bước vươn ra thị trường quốc tế, AMD đã dần khẳng định được sự lớn mạnh về tiềm lực kinh tế với tổng tài sản hợp nhất tại ngày 31/12/2017 là 1.258 tỷ đồng./.

Theo VOV