Thứ hai,  25/05/2020

Phong phú thị trường bánh trung thu

(LSO) – Thời điểm này, thị trường bánh trung thu trên địa bàn thành phố Lạng Sơn thực sự nhộn nhịp với sự đa dạng về mẫu mã, giá cả và hương vị từ các thương hiệu lớn đến các cơ sở sản xuất bánh truyền thống, bánh handmade (làm thủ công). Với thị trường bánh trung thu phong phú, người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với bản thân, gia đình.

Năm nay, nhằm thu hút và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, nhiều cơ sở sản xuất như: Kinh Đô, Hữu Nghị… đã lắp ghép các gian hàng lưu động cạnh các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố để trưng bày, giới thiệu các sản phẩm bánh trung thu sớm hơn một tháng so với năm ngoái. Cùng đó, các doanh nghiệp đưa ra những loại bánh có hương vị mới, nhân bánh được làm từ các nguyên liệu đắt tiền, độc, lạ hơn hoặc có thêm loại bánh dành riêng cho người ăn kiêng hay bị tiểu đường, mẫu mã bánh và vỏ hộp bắt mắt hơn so với năm trước.

Khách hàng chọn mua bánh trung thu tại cửa hàng bánh trung thu Bà Toản, đường Bắc Sơn, thành phố Lạng Sơn

Tại gian hàng lưu động trên đường Bà Triệu, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, chị Nông Hồng Nhung, nhân viên bán hàng nhãn hiệu bánh Kinh Đô cho biết: Ngoài những chiếc bánh trung thu có nguyên liệu truyền thống như: thập cẩm, đậu xanh, hạt sen, sữa dừa, khoai môn… , năm nay, người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn với các hương vị mới như: đậu xanh hạnh nhân, mè đen hạt dưa, trà xanh hạt maccadamia; hạt sen hạt chia… Ngoài ra, dòng bánh mới với tên gọi Trăng vàng Hồng Ngọc Tâm An lần đầu tiên được cung cấp ra thị trường với nhiều hương vị độc đáo, dòng sản phẩm dùng đường ăn kiêng đa chủng loại với giá bán 470 nghìn đồng/hộp.

Bên cạnh đó, thương hiệu quen thuộc như Hữu Nghị cũng cung cấp một số sản phẩm bánh trung thu với 4 hương vị nhân bánh mới như: khoai môn, sen cốm, trà xanh matcha, thập cẩm ngũ nhân… với giá bán giao động từ 50 – 60 nghìn đồng/chiếc. Theo ghi nhận của phóng viên, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các thương hiệu trên đưa ra thị trường mẫu bánh khá đa dạng với nhiều sản phẩm bắt mắt, thiết kế đẹp, giá cả phong phú. Cụ thể, với dòng bánh phổ thông giao động từ 40 nghìn đồng – 500 nghìn đồng/chiếc; mẫu bánh cho thiếu nhi với hình con vật ngộ nghĩnh giá khoảng 100 nghìn đồng/chiếc; mẫu bánh cao cấp giá khoảng 2 – 3 triệu đồng/hộp.

Không chỉ các thương hiệu lớn như: Kinh Đô, Hữu Nghị tung ra thị trường các sản phẩm mới để thu hút khách, năm nay, các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn thành phố Lạng Sơn cũng đưa ra một số sản phẩm bánh với nhân mới lạ hơn.

Bà Nguyễn Tố Vân, chủ cơ sở sản xuất bánh trung thu Vân Tuấn trên đường Bắc Sơn, thành phố Lạng Sơn cho biết: Bên cạnh các loại nhân bánh truyền thống như thập cẩm, đậu xanh…, năm nay, cửa hàng tôi làm thêm hai loại nhân mới gồm thập cẩm trứng muối và đỗ xanh trứng. Ngoài ra, chúng tôi chủ động thay đổi vỏ hộp với kiểu dáng, mẫu mã bắt mắt hơn nhưng giá không đổi nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Năm nay, hầu hết các cơ sở sản xuất bánh truyền thống trên địa bàn thành phố Lạng Sơn đều sản xuất thêm một số loại bánh nhân mới, nhiều cơ sở bắt đầu bán hàng online qua các trang mạng xã hội. Theo các cơ sở, giá bánh năm nay dao động từ 50 – 80 nghìn đồng/chiếc; khoảng 220 nghìn đồng/hộp, giá tăng từ 1 – 2 nghìn đồng/chiếc do nguyên liệu làm bánh tăng.

Bên cạnh đó, thị trường bánh trung thu năm nay còn có bánh handmade. Loại bánh làm thủ công này có các ưu điểm như: nhiều hương vị mới, lạ; độ ngọt (mặn) có thể pha chế linh hoạt theo khẩu vị; tạo ra được nhiều họa tiết trang trí nổi, dán trên mặt bánh như: hoa sen, hoa cúc, thiên nga, tiểu cảnh…

Bà Nguyễn Thị Hòa, khối 7, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc cho biết: Năm nay, bên cạnh mua bánh trung thu tại các cở sở sản xuất bánh truyền thống của Lạng Sơn, được bạn bè giới thiệu, tôi mua bánh thu handmade của facebook Hương Vy (khu tái định cư Mỹ Sơn, thành phố Lạng Sơn) về ăn thử thấy rất ngon. Vì vậy, tôi quyết định đặt bánh handmade để làm quà biếu, quà tặng cho người thân, họ hàng ở xa. Để đảm bảo thời gian tặng quà, tôi chủ động đặt bánh trước 2 – 3 ngày.

Tết Trung thu đang đến rất gần. Thị trường bánh trung thu phong phú, đa dạng hứa hẹn sẽ mang đến cho các gia đình nhiều sự lựa chọn. Người tiêu dùng nên chọn mua bánh trung thu tại các cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng để mọi người cùng đón một mùa trung thu nhiều niềm vui và trọn vẹn nhất.

NGUYỄN PHƯƠNG - KIM HUYÊN