Thứ tư,  28/10/2020

Sôi động thị trường hàng hóa phục vụ tết

LSO- Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, những ngày này, thị trường hàng hóa phục vụ tết trên địa bàn thành phố Lạng Sơn đang rất sôi động. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, không chỉ hệ thống siêu thị mà các cửa hàng tạp hóa đều đã bày bán rất nhiều mặt hàng với mẫu mã, chủng loại, giá cả phong phú để khách hàng lựa chọn.


Khách hàng chọn mua hàng tết tại siêu thị Thành Đô, thành phố Lạng Sơn

Những ngày trung tuần tháng 12 Âm lịch, dạo quanh các chợ, siêu thị, các cửa hàng tạp hóa tại hầu khắp các tuyến đường trên địa bàn thành phố, không khí mua bán các mặt hàng phục vụ tết đang rất nhộn nhịp. Theo đó, năm nay, thị trường hàng Việt Nam chiếm ưu thế với chất lượng đảm bảo, sản phẩm đa dạng, giá cả hợp lý.

Chị Hoàng Thị Chiến, nhân viên cửa hàng tạp hóa Yên Dũng, đường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn cho biết: “Những ngày gần đây, cửa hàng đã nhập và bày bán rất nhiều mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán như: bánh, kẹo, mứt, nước giải khát, đồ khô, thực phẩm với 100% là hàng Việt Nam với nhiều mẫu mã, giá cả hợp lý, nhiều giỏ quà tết cũng đã được cửa hàng đóng gói sẵn. Lượng khách vào mua hàng tấp nập hơn, gấp 3 – 4 lần ngày thường”.

Anh Nguyễn Hoài Nam, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn cho biết: “Những ngày này, gia đình tôi đã bắt đầu mua sắm tết. Đi mua sớm, hàng hóa còn đầy đủ chủng loại, kích cỡ tha hồ lựa chọn, trong đó có mặt hàng bánh, kẹo. Tuy nhiên, để an tâm sử dụng hàng đúng chất lượng, tôi luôn chọn mua bánh kẹo, đặc biệt là mứt tết tại các điểm bán uy tín. Các thương hiệu bánh kẹo sản xuất trong nước mẫu mã đẹp, chất lượng ngon không thua kém hàng ngoại nhập, thậm chí nhiều loại còn ngon hơn, giá cả phù hợp nên gia đình tôi rất tin dùng”.

Để chuẩn bị nguồn hàng cũng như đảm bảo chất lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm tết năm nay, nhiều siêu thị, doanh nghiệp, cửa hàng đã nhập nguồn hàng tăng gấp 3 – 5 lần so với các tháng khác trong năm. Đáng chú ý, nhiều đơn vị nhập 100% hàng Việt Nam, hiện nay, các mặt hàng hóa, thực phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán như: bánh, kẹo, đồ uống, gia vị và các nhu yếu phẩm được trưng bày lên kệ hàng rất bắt mắt với nhiều nhà sản xuất nổi tiếng như: Bibica, Hải Hà, Kinh Đô, Hữu Nghị, bia Hà Nội… Các mặt hàng Việt ngày càng phong phú về chủng loại, chất lượng, giá cả phù hợp nên được khách hàng tin dùng.

Ngoài ra, nhiều cửa hàng còn bày bán một số loại giỏ quà là đặc sản vùng, miền đến từ các địa phương trong cả nước như mứt tết, hoa quả sấy dẻo, đóng gói các giỏ quà tết rất đầy đủ và đẹp mắt.

Ông Vũ Quốc Tài, Giám đốc Công ty Cổ phần Thành Đô (siêu thị Thành Đô), đường Phai Vệ, thành phố Lạng Sơn cho biết: Để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, siêu thị đã chủ động nhập hàng trước tết 40 ngày, với nhiều mặt hàng phong phú gấp khoảng 2 lần so với các tháng khác, trong đó, hàng Việt Nam chiếm 90%. Hiện nay, giá trị hàng hóa trong kho để phục vụ tết của siêu thị khoảng 10 tỷ đồng. Năm nay, khách hàng có xu hướng mua hàng sớm hơn những năm trước, thời điểm này, lượng khách hàng đến mua đã rất đông nên siêu thị phải tăng cường nhân viên để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Không chỉ siêu thị Thành Đô, theo khảo sát của phóng viên, tại các siêu thị như: Lasvilla, Đồng Tiến, Vinmart… cũng có rất nhiều mặt hàng phục vụ tết đã được bày bán. Không chỉ đa dạng về chủng loại mà giá các loại mặt hàng năm nay khá ổn định, hầu như không có sự biến động so với năm ngoái.

Để đảm bảo chất lượng hàng hóa phục vụ dịp Tết Nguyên đán, các cơ quan chức năng đã và đang tăng cường công tác kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh. Ông Đinh Văn Hùng, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, phụ trách địa bàn thành phố Lạng Sơn cho biết: Đội đã xây dựng kế hoạch đi kiểm tra từ ngày 15 tháng 12 Âm lịch, theo đó, đội thành lập 2 tổ, hằng ngày tiến hành kiểm tra, kiểm soát đồng loạt tại tất cả các cơ sở kinh doanh hàng hóa trên địa bàn thành phố. Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết hàng hóa trên thị trường đảm bảo chất lượng, phát hiện một số trường hợp vi phạm (nhưng với số lượng ít) và đều được xử lý ngay. Thời điểm sau Tết Nguyên đán, nhu cầu về mua sắm của bà con vẫn còn nhiều, vì vậy, chúng tôi tiếp tục xây dựng kế hoạch kiểm tra hàng hóa, đảm bảo chất lượng phục vụ bà con.

Tết đến xuân về là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần, đoàn tụ và nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân cũng tăng cao. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên chọn những địa điểm tin cậy để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng hóa kém chất lượng.

KIM HUYÊN – NGỌC MAI