Thứ tư,  08/07/2020

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng bất chấp giá cổ phiếu tăng mạnh

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới (từ 7-12/6) là dự đoán chủ yếu từ cả giới chuyên gia Wall Street và nhà đầu tư Main Street.

Theo khảo sát mới nhất của Kitco về giá vàng tuần từ 7-12/6, 47% chuyên gia Wall Street tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng, 35%, dự đoán giá giảm xuống và 18% giữ quan điểm trung lập.

Trong khi đó, tại Main Street, có tới 62% số nhà đầu tư tham gia khảo sát dự đoán vàng sẽ tăng giá trong tuần tới; 21% cho rằng giá giảm và 18% cho rằng giá đi ngang.

gia vang se tiep tuc tang bat chap gia co phieu tang manh hinh 1
Khảo sát giá vàng của Kitco (Ảnh: Kitco)

Kết thúc phiên giao dịch tuần trước, giá vàng Comex tháng 8 giảm hơn 4% giữ mức giao dịch 1.682,40 USD/ounce. Nguyên nhân được các nhà kinh tế dự kiến là do người Mỹ đang quay trở lại làm việc sau khi kiềm chế được dịch Covid-19.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, đánh giá vàng sẽ giảm giá trong thời gian tới sau khi biểu đồ kỹ thuật của vàng xấu đi. Ông chỉ ra rằng kim loại quý đã giảm xuống dưới mức trung bình động 50 ngày, đưa giá hàng ngày vào vùng thấp hơn.

Đồng quan điểm Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cũng cho rằng vàng sẽ giảm trong bối cảnh các cổ phiếu liên tục phục hồi, với chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones hơn 1.000 điểm cho đến kết thúc tuần qua.

Adam Button, Giám đốc điều hành ForexLive, cũng dự đoán vàng thấp hơn.

“Rủi ro lớn trong giao dịch vàng vào tuần tới là Cục Dự trữ Liên bang gợi ý sẽ giảm lãi suất, khiến nhu cầu ngắn hạn về tài sản an toàn cũng suy giảm”, ông Adam Button cho hay.

gia vang se tiep tuc tang bat chap gia co phieu tang manh hinh 2
Giá vàng sẽ tiếp tục tăng bất chấp giá cổ phiếu tăng mạnh (Ảnh minh họa: KT)

Richard Baker, biên tập viên của Báo cáo của Eureka, dự đoán vàng có thể giảm xuống khoảng 1.665 USD/ounce.

“Sau một báo cáo việc làm có số liệu tích cực, cổ phiếu đang khôi phục; giá vàng giảm dưới mức 1.700 USD/ounce, là những chỉ số cho thấy sự phục hồi toàn cầu”, Baker nói.

Tuy nhiên, Baker cũng lưu ý thị trường vàng vẫn còn yếu tố thúc đẩy tăng giá nếu dịch covid-19 tại Mỹ vẫn tồn tại, sẽ làm chậm quá trình mở cửa trở lại.

Trong khi đó, Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường của Blue Line Futures, nằm trong số những người nhận định vàng sẽ tăng giá, dù báo cáo việc làm bất ngờ làm thị trường “mù quáng” cuối tuần qua.

“Tôi nghĩ rằng để duy trì sự phục hồi, Fed sẽ phải can thiệp vào lãi suất. Do đó, tôi nghĩ rằng tương lai vàng sẽ có sự phục hồi”, ông Streible nói.

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho biết ông nghi ngờ vàng có thể “lấn lướt” các nhược điểm sau báo cáo việc làm và tăng cao trở lại vào tuần tới.

“Loại thuốc mà Fed sử dụng để hỗ trợ nền kinh tế sau dịch covid-19 vẫn còn tồn tại. Vàng có thể giảm một chút do sự gia tăng mạnh của cổ phiếu, nhưng tuần tới tôi nghĩ giá sẽ lên”, Bob Haberkorn phân tích.

Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options, giữ quan điểm trung lập cho tuần tới.

“Mặc dù vàng bị ảnh hưởng nặng nề do tín hiệu tích cực của báo cáo việc làm, nhưng tôi vẫn tin rằng bảng cân đối ngân hàng trung ương tăng lên, vàng sẽ ổn định ngắn hạn và cuối cùng tăng giá”, ông Kevin Grady nói./.

Theo VOV