Thứ tư, 24/04/2019

Thị trường ngày lễ: Siêu thị tấp nập, các chợ ế ẩm

Đa phần các chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội rất vắng vẻ, khách mua ít khiến giá thực phẩm và rau quả giảm.

Đa phần các chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội rất vắng vẻ, khách mua ít khiến giá thực phẩm và rau quả giảm.

Kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, tại các siêu thị thu hút đông người dân Thủ đô đến mua sắm. Trong khi đó, đa phần các chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội lại rất vắng vẻ, khách mua ít khiến giá thực phẩm và rau quả giảm.

Dạo qua các siêu thị lớn như FiviMart, Intimex, Hapro Mart trên địa bàn thành phố Hà Nội người dân đến mua sắm ngày càng đông.

Để phục vụ nhu cầu mua sắm tăng đột biến trong những ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, ngoài việc đưa ra nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn, các siêu thị đã dự trữ một lượng hàng hóa lớn, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ cuộc sống hàng ngày như: thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, gia vị, quần áo thời trang…

Tại siêu thị Intimex bờ hồ, ngoài việc tập trung chọn mua những mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống, người dân còn ưu tiên chọn mua thêm các mặt hàng là thực phẩm đã qua chế biến như: xúc xích, giò, chả, bánh mỳ… các loại đồ uống, hoa quả…

Theo chị Nguyễn Thị Nhung, ở Mai Động: “Siêu thị bao giờ giá cả cũng ổn định hơn, hàng hóa không bị tăng so với ngày thường. Thậm chí, ngày lễ nhiều siêu thị còn có chương trình khuyến mại của một số mặt hàng thực phẩm, hàng công nghệ…”.

Trái ngược với không khi tấp nập tại các siêu thị thì tại các chợ lớn, nhỏ trên địa bàn Hà Nội lại phải chịu cảnh ế ẩm khiến giá thực phẩm đồng loạt giảm. Tại chợ Vọng, giá các loại thịt lợn giảm khoảng 5.000 đồng/kg như: thịt mông, vai, ba chỉ, sườn có giá đồng loạt là 75.000 đồng/kg, thịt nạc thăn còn 90.000 đồng/kg. Các loại thịt bò giá cũng giảm xuống còn từ 200.000 đến 210.000 đồng/kg.

Còn tại chợ Hôm, Hà Nội rau muống ngày thường giá 8.000 đồng/mớ giảm còn 7.000 đồng/mớ, rau ngót 4.000 đống/mớ xuống còn 3.000 đồng/mớ, bí xanh 15.000 đồng/kg xuống còn 12.000 đồng/kg…

Lý giải về vấn đề giảm giá đợt này, chị Nguyễn Thị Nga tiểu thương bán rau tại chợ Hôm cho biết, ngày lễ giới công chức, sinh viên đổ về quê nghỉ lễ nên chợ ế ẩm, vắng người mua. Cộng với hàng hóa đợt này nhiều, không khan hiếm như dạo đầu tháng nên giá giảm. Chợ càng về trưa giá giảm mà hàng vẫn khó bán.

Theo tiểu thương tại các chợ, giá các loại thực phẩm sẽ tăng trở lại sau kỳ nghỉ lễ khi người dân trở lại thành phố làm việc. Tuy nhiên, hàng hóa đổ về chợ nhiều nên giá cũng chỉ tăng không đáng kể./.

Theo VOV