Thứ bảy,  08/08/2020

Giá vàng tiếp tục lao dốc phiên cuối tuần

Mở cửa phiên cuối tuần (17/9), giá vàng tiếp tục đà lao dốc do chịu nhiều sức ép từ thị trường thế giới, trong đó có khả năng tăng lãi suất của FED.

Tại thị trường trong nước sáng 17/9, giá vàng SJC của tập đoàn DOJI tại Hà Nội được niêm yết tại mức giá 36,08– 36,15 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán). Mức giá này giảm 50.000 đồng/lượng cả hai chiều (mua – bán) so với chốt phiên trước.

gia vang tiep tuc lao doc phien cuoi tuan hinh 0
Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm (Ảnh minh họa: Internet)

Giá vàng trên thị trường thế giới vẫn trong trạng thái “phòng thủ” trong bối cảnh chỉ số CPI của Mỹ tăng so với dự kiến. Đồng USD trong trạng thái chờ đợi tăng giá từ động thái tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

 Vàng thế giới niêm yết tại Kitco sáng nay theo giờ Việt Nam là 1.311 USD/ounce, giảm 0,31%.

Các giao dịch vàng trong tháng 12 giảm 7,8 USD về mức 1.310 USD/ounce. Thị trường châu Á, giá vàng giao dịch ở mức 1.325,01USD/ounce tại sàn Thượng Hải.

Với mức giá hiện tại, giá vàng thế giới hiện vẫn thấp hơn trong nước khoảng 600.000 đồng/lượng.

FED được kỳ vọng sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách, dự kiến diễn ra vào hai ngày 20-21/9 tới, điều được cho là sẽ tác động trực tiếp đến giá vàng.

Lãi suất của FED đã giữ ở mức thấp kỷ lục kể từ cuối năm 2008 nhằm kích thích các hoạt động kinh doanh và chi tiêu. Sau khi tăng lãi suất lần cuối cách đây chín tháng, cơ quan này luôn hết sức cẩn trọng do e ngại những cú sốc thị trường do việc Anh tách khỏi Liên hiệp châu Âu (Brexit)./.

Theo VOV