Thứ sáu,  24/01/2020

Đồng USD suy yếu trước thềm phiên họp của FED

Đồng USD đang trên đà lao dốc do đồn đoán FED sẽ giữ nguyên lãi suất trong phiên họp tuần này.

Chốt phiên 19/9, USD giảm 0,4% so với yên Nhật xuống còn 101,90 JPY/USD, trong khi euro tăng 0,1% so với USD lên mức 1,1173 USD/EUR.

dong usd suy yeu truoc them phien hop cua fed hinh 0
Lo ngại BOJ không thể kìm hãm đà tăng của yên cũng khiến đồng USD giảm giá

Phiên họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ cùng diễn ra vào ngày 20-21/9. BOJ sẽ tiến hành đánh giá lại toàn diện khung chính sách, kể cả lãi suất âm và chương trình mua tài sản quy mô lớn.

Giới đầu tư đồn đoán BOJ sẽ thay đổi chiến lược theo hướng ủng hộ chính sách hỗn hợp, bao gồm tăng cường kích thích trong khi vẫn bảo vệ các ngân hàng trước những vấn đề phát sinh do lãi suất âm gây ra.

Mối hoài nghi về khả năng làm suy yếu yên của BOJ đã tăng lên kể từ khi BOJ khiến thị trường bị sốc hồi tháng 1 bằng việc lần đầu tiên hạ lãi suất xuống dưới 0% – cũng chỉ nhất thời khiến yên giảm giá. Kể từ đó, đồng yên đã tăng hơn 15% so với USD.

Đồn đoán FED không nâng lãi suất trong phiên họp tuần này cũng khiến đồng bạc xanh suy yếu. Theo số liệu của CME Group, tỷ lệ dự đoán FED nâng lãi suất trong phiên họp tháng 9 này chỉ là 12%, trong khi tỷ lệ trong tháng 12 là 55%./.

Theo VOV