Thứ tư,  11/12/2019

Việt Nam xuất khẩu dòng cẩu trục lớn nhất thế giới sang Ấn Độ

3 cẩu trục chạy ray (RMQC) "Made in Vietnam" đã được đưa lên tàu để xuất khẩu đến thương cảng Bharat Mumbai Container Terminals của Ấn Độ.
Sáng nay (29/3), Công ty Doosan Vina tại Quảng Ngãi xuất khẩu 3 cẩu trục chạy ray bốc dỡ container hàng hóa nặng 4.440 tấn sang thương cảng BMCT, Ấn Độ.

Sau khi rời cảng Doosan Vina tại KKT Dung Quất, 3 cẩu trục này sẽ vượt biển trong khoảng 4 tuần để đến với thương cảng BMCT, Ấn Độ. Tại đây sẽ có một tổ kỹ sư Doosan Vina tiếp nhận, kiểm tra vận hành và bàn giao cho khách hàng.

viet nam xuat khau dong cau truc lon nhat the gioi sang an do hinh 1
Mỗi cẩu trục cao gần 74 m, tương đương một tòa nhà 20 tầng, dài 143m, rộng 26m, nặng 1.480 tấn và được thiết kế để bốc dỡ các container hàng hóa trọng tải tối đa lên đến 75 tấn.
viet nam xuat khau dong cau truc lon nhat the gioi sang an do hinh 2
Việc di chuyển và đưa các cẩu trục khổng lồ này lên tàu được tiến hành trong 3 ngày và 2 ngày gia cố trên boong.

Đây là một trong các sản phẩm cơ khí trọng điểm của Doosan Vina được chính phủ ưu tiên phát triển, tầm nhìn đến năm 2035. Ba cẩu trục cảng biển này nằm trong loạt 12 cẩu trục bốc dỡ container hàng hóa trọng tải lớn được ký kết với đối tác Ấn Độ vào đầu năm 2016, đến nay Doosan Vina đã xuất khẩu được 9 chiếc. 

viet nam xuat khau dong cau truc lon nhat the gioi sang an do hinh 3
Hiện nay, 3 cẩu trục cuối của dự án cũng đang được gấp rút tiến hành để kịp bàn giao cho khách hàng vào tháng 9 tới. 

Hiện nay, 3 cẩu trục cuối của dự án cũng đang được gấp rút tiến hành để kịp bàn giao cho khách hàng vào tháng 9 tới./.

Theo VOV