Thứ ba,  20/10/2020

Toyota góp phần tổ chức giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học

Chương trình Cùng em học an toàn giao thông lần thứ 15 tiếp tục được triển khai bởi Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) và Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia. Hai hoạt động chính của chương trình là Hoạt động giao lưu cấp tỉnh và Hội giao lưu cấp quốc gia dành cho giáo viên và học sinh tiểu học.

Hướng tới mục tiêu trang bị cho thế hệ trẻ những kiến thức bổ ích về an toàn giao thông, góp phần xây dựng một xã hội văn minh và phát triển, Toyota cùng em học an toàn giao thông (TSEP) được tổ chức thường niên và đã đạt được những kết quả tích cực. Các em học sinh tham gia chương trình đã được trang bị nhiều kiến thức và tham gia các hoạt động bổ ích. Đây cũng là cơ hội thuận lợi để các thầy cô có thể trao đổi kinh nghiệm, từ đó tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng hơn vào việc trang bị kỹ năng cho các em học sinh thông qua những bài học trực quan hấp dẫn mang nhiều tính thực tiễn.

Sau 14 năm triển khai, Chương trình đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác.


(Ch
ương trình Toyota cùng em học An toàn giao thông
giao l
ưu với khách mời Hội thi quốc gia năm học 2018 – 2019)

Năm nay, Cùng em học ATGT tiếp tục được triển khai với 2 hoạt động chính. Hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học và Hội giao lưu cấp quốc gia. Trong phạm vi cấp tỉnh, chương trình sẽ được tổ chức tại 8 tỉnh thành trên cả nước, bao gồm: Cà Mau, Lạng Sơn, Ninh Thuận, Ninh Bình, Hà Nam, Huế, Lào Cai và Lai Châu trong thời gian từ tháng 12/2019 đến tháng 3/2020.

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu tại Lạng Sơn, đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ: “Đến với buổi giao lưu này, hi vọng rằng các bạn học sinh sẽ ghi nhớ và thường xuyên vận dụng những kĩ năng này khi tham gia giao thông, đồng thời chia sẻ với bố mẹ, người thân và các bạn để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh”.


(Vòng thi kiến thức – Hội thi cấp Quốc gia năm 2019)

Năm nay, chương trình có nhiều nội dung mới hấp dẫn như thiết kế nhiều trò chơi hấp dẫn, tổ chức phần giao lưu tăng sự tương tác, có tính giáo dục cao nhằm thu hút sự tham gia của các đội chơi và khán giả. Ngoài ra, các em học sinh sẽ được truyền cảm hứng trong việc học và ghi nhớ các kỹ năng tham gia giao thông cùng các vị khách mời đặc biệt.

Với phương pháp giáo dục “học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao, chương trình đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên cũng như các em học sinh.

Trong suốt 25 năm có mặt tại Việt Nam, Toyota đã liên tục triển khai các hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo & phát triển nguồn nhân lực, Văn hóa xã hội, bảo vệ môi trường; trong đó, lĩnh vực an toàn giao thông luôn đặc biệt được chú trọng. Cùng em học ATGT là một trong rất nhiều hoạt động xã hội tích cực hàng năm của Toyota, bám sát tầm nhìn và nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của hoạt động kinh doanh gắn liền với sự phát triển bền vững của xã hội. Thông qua chương trình, Toyota Việt Nam mong muốn tiếp tục góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ, chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội.

Tại các tỉnh thành, chương trình tập trung vào các nội dung chính như sau:

Đối với học sinh (gồm 03 nội dung):

  • Tìm hiểu kiến thức & kỹ năng tham gia giao thông an toàn
  • Vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT
  • Trình diễn, thể hiện năng khiếu thơ ca hò vè về chủ đề ATGT

Đối với giáo viên (gồm 02 nội dung):

  • Thực hành 1 bài dạy về giáo dục ATGT
  • Tham gia hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”

Tiếp theo chương trình cấp tỉnh, chương trình cấp Quốc gia được tổ chức vào cuối tháng 3 năm 2020 với sự tham gia của 10 đội đại diện của 10 tỉnh thành triển khai tốt công tác giáo dục ATGT được lựa chọn từ chương trình cấp tỉnh.