Thứ ba,  01/12/2020

Những lý do bạn nên đổi SIM 4G ngay hôm nay

Có nhiều lý do gồm cả yếu tố kỹ thuật và những khác biệt về chất lượng đủ hấp dẫn bạn đi đổi SIM 4G ngay ngày hôm nay.

Tại sao muốn dùng 4G lại phải đổi SIM mới mà không dùng được SIM cũ hiện tại? 

Các nhà mạng lớn ở Việt Nam gồm Viettel, MobiFone và VinaPhone đang gấp rút triển khai mạng 4G để cung cấp dịch vụ trong thời gian tới. Đặc biệt, nhà mạng Viettel tuyên bố đến nay đã cơ bản hoàn thành hạ tầng mạng lưới và dự kiến sẽ cung cấp dịch vụ 4G sớm ngay trong quý 1/2017. Hiện tại, Viettel đang đẩy nhanh hoạt động đổi SIM 4G miễn phí cho người dùng với 1.600 điểm tại các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng uỷ quyền và điểm bưu chính Viettel, booth lưu động… trên cả nước.

Tại sao muốn dùng 4G lại phải đổi SIM mới mà không dùng được SIM cũ hiện tại? Đây thuần tuý là yêu cầu kỹ thuật. SIM điện thoại có 2 loại dựa trên tiêu chuẩn của tổ chức ETSI/3GPP: USIM và SIM GSM thường. SIM khách hàng đang dùng chỉ là SIM GSM cho phép sử dụng mạng 2G, 3G. Khi lên 4G tiêu chuẩn công nghệ bắt buộc phải có USIM. Do vậy, khách hàng cần đổi sang loại thẻ sim mới tích hợp cả chức năng SIM GSM và USIM để có thể dùng được cả ba mạng: 2G,3G,4G theo sở thích. Nhiều nhà mạng cho phép sử dụng SIM 2G cũ trên mạng 3G nhưng USIM là yêu cầu bắt buộc để chứng thực và bảo mật kết nối trên mạng 4G. Chính vì vậy, thẻ SIM hiện tại không phải là loại USIM mới sẽ phải đổi để dùng được dịch vụ 4G.

Về kỹ thuật, loại thẻ SIM 4G sử dụng thuật toán mới để ngăn chặn hoạt động nghe lén và bảo mật cuộc gọi, danh bạ cũng như dữ liệu lưu chuyển trên mạng an toàn hơn. Danh bạ điện thoại cũng lưu được số lượng lên tới hàng nghìn số liên hệ thay vì chỉ giới hạn vài trăm số như SIM thường. Mỗi số liên lạc còn có thể lưu nhiều số và cả thông tin email.

Tư vấn cho khách hàng sử dụng dịch vụ 4G

Những điều trên tuyệt vời chỉ có với 4G

Những yếu tố thực sự khiến bạn muốn đi đổi SIM 4G ngay hôm nay còn hấp dẫn hơn nhiều. Đầu tiên là tốc độ kết nối 4G nhanh hơn rất nhiều 3G cả trên lý thuyết và thực tế sử dụng. Trên lý thuyết, mạng 4G cao nhất hiện nay (công nghệ 4G LTE-A) có tốc độ tải xuống (download) là 300 Mb/s và tải lên (upload) là 150 Mb/s, gấp hơn 7 lần so với tốc độ mạng 3G HSPA+ đang dùng hiện tại với tốc độ tải xuống 42 Mb/s và tải lên 22 Mb/s.

Trong thời gian thử nghiệm ở Vũng Tàu, tốc độ 4G của Viettel đạt trung bình từ 40-80Mb/s, cao hơn 7 lần so với tốc độ trung bình của 3G. Tại một số điểm tốc độ 4G có thể đạt đến 230Mb/s gần với tốc độ lý tưởng theo lý thuyết (công nghệ 4G LTE-A cao cấp hiện nay có thể đạt tốc độ tải xuống 300 Mb/s, tải lên 150 Mb/s).

So sánh một cách trực quan hơn, tốc độ mạng 4G chỉ mất 5 giây để tải bài hát chất lượng cao 10MB, còn 3G mất 20 giây để tải bài hát đó. Để mở trang web, 4G mất 1,5 giây và 3G là 4 giây. Với việc xem video, mạng 4G chỉ tốn 5 giây để xem được và sau đó có thể xem liên tục không cần chờ tải khi chuyển đoạn, còn 3G mất khoảng 5-10 giây để xem được video và quá trình xem có thể thường xuyên phải chờ tải.

Không chỉ khác biệt về tốc độ, mạng 4G cũng có độ trễ thấp hơn nhiều so với mạng 3G. Điều này giúp thiết bị kết nối với mạng 4G sẽ phản hồi nhanh hơn so với cùng thiết bị đó kết nối với mạng 3G. Cụ thể, độ trễ của mạng 4G giảm xuống còn 60 mili giây so với 120 mili giây của mạng 3G. Con số này nghe có vẻ không nhiều song có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể khi chơi game và xem phim trực tuyến, trải nghiệm mượt mà hơn và không còn hiện tượng giật, lag gây khó chịu.

Trong khi đó, việc đổi SIM 4G của nhà mạng hiện tại cũng rất dễ dàng, không mất nhiều thời gian và miễn phí với Viettel và VinaPhone, còn Mobifone thu phí 25.000 đồng với mỗi SIM đổi. Theo Viettel, khách hàng chỉ cần tới cửa hàng Viettel gần nhất, mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu và làm thủ tục trong vòng chưa đầy 2 phút để có SIM 4G mới. Chương trình đổi SIM 4G của nhà mạng này kéo dài 3 tháng, bắt đầu từ ngày 1/1/2017 đến 1/3/2017. 

Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã dành tặng hơn 2 tỷ đồng với chương trình quay số trúng thưởng “Nhận sim 4G – Quà tặng bất ngờ” như một món quà tri ân dành cho khách hàng đổi Sim Viettel 4G. Tất cả các khách hàng kích hoạt sử dụng Sim 4G trên toàn quốc từ ngày 12/1/2017 – 12/3/2017 đều nhận được mã dự thưởng để tham gia quay số. Có 4 đợt quay thưởng và phần thưởng sẽ ngay lập tức được trao đến khách hàng sau mỗi đợt. Mỗi khách hàng nhận được tối đa 3 mã dự thưởng.

4 chiếc Honda SH 125i, Iphone 7 32GB và 400 chiếc Samsung Galaxy J2 Prime là phần quà dành cho các khách hàng may mắn nhất. Tổng Công ty Viễn thông Viettel sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng trúng giải và cập nhật kết quả trên website http://vietteltelecom.vn

Hàng triệu người đổi SIM Viettel 4G miễn phí mỗi ngày  

Trong tuần qua, mỗi ngày, đã có hàng triệu người đổ xô đi đổi SIM 4G Viettel miễn phí. Với hơn 1.600 điểm đổi SIM trên khắp cả nước, chiến dịch này là bước cuối cùng trong tiến trình khai trương dịch vụ Viettel 4G ngay trong quý I/2017.

Đông khách hàng đã đến các đại lý của Viettel để đổi SIM 4G

Ghi nhận tại các địa điểm đổi SIM 4G của Viettel, khách hàng đều rất hào hứng với chiến dịch này bởi trong thời gian tới, họ sẽ là những người tiên phong trải nghiệm mọi tiện ích của công nghệ mới. Phấn khởi khi là một trong những người đầu tiên sở hữu SIM  4G, anh Nguyễn Ngọc Minh (TP Lạng Sơn) cho biết: “Khi Viettel hòa mạng 4G, tôi sẽ là một trong những người đầu tiên được trải nghiệm tốc độ Internet nhanh gấp 10 lần hiện nay. Còn gì thích bằng việc nghe nhạc, xem phim full HD, hay live stream êm ru.”

Cùng quan điểm với anh Minh, anh Hà Quốc Thái (TP Lạng Sơn) cũng cho biết đã phải đi đổi SIM Viettel 4G ngay khi biết thông tin: “Gia đình tôi rất hay gọi điện Skype với con trai đi du học ở nước ngoài mà mạng thì chập chờn, tiếng nghe lúc được lúc không, hình ảnh nhòe lắm. Giờ có SIM  4G, rồi sắp tới là hòa mạng 4G, chắc cả nhà tôi sẽ mừng lắm vì được trò chuyện với con trai thường xuyên và ổn định hơn.”

Trong tuần qua, tại các địa điểm đổi SIM 4G của Viettel, lượng khách đến đổi rất đông vì đều bị thuyết phục bởi các tiện ích vượt trội khi 4G đi vào hoạt động. Với 4G, khách hàng sẽ được xem video chất lượng cao (full HD, 4K), video streaming, download/upload, lướt web trên di động …tốc độ cao, không bị lag, giật. Người dùng sử dụng 4G có thể gần như an tâm tuyệt đối khi thực hiện cuộc gọi hay tải dữ liệu về máy mà không sợ người khác khai thác được nội dung cuộc gọi hay dữ liệu được tải về máy của người dùng.

SIM Viettel 4G cung cấp có dung lượng 128KB, có thể sử dụng tốt trên cả mạng 3G và 2G. Ngoài ra, SIM Viettel 4G được thiết kế hiện đại, trên chất liệu tốt hơn với 3 kích cỡ MICROSIM, NANOSIM và SIM thường, phù hợp với tất cả các dòng máy điện thoại hiện có trên thị trường. Sử dụng loại SIM này, khách hàng không cần phải cắt SIM theo phương pháp thủ công.

Không chỉ vậy, việc sở hữu SIM 4G lại rất đơn giản, dễ dàng. Bất kỳ ai cũng có thể đổi sim 4G, chỉ cần đến các điểm đổi sim và 2 phút làm thủ tục là đã có thể đổi sim 4G

Tính đến thời điểm này, Viettel là nhà mạng đầu tiên triển khai chương trình miễn phí 100% cước chuyển đổi SIM 4G cho khách hàng trên toàn quốc. Với hơn 1.600 điểm đổi SIM miễn phí được bố trí tại các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng ủy quyền, điểm bưu chính Viettel trên toàn quốc, khách hàng sẽ dễ dàng nâng cấp SIM ngay lập tức để trải nghiệm dịch vụ khi Viettel cung cấp.

Cho đến nay, Viettel đã cơ bản hoàn chỉnh hạ tầng, mạng lưới để sẵn sàng cung cấp dịch vụ 4G trước tết Nguyên Đán 2017. Với chiến lược vùng phủ toàn quốc, phủ diện rộng và vùng phủ chất lượng tốt, Viettel đang nỗ lực không ngừng để ngay tại thời điểm khai trương mạng 4G sẽ cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất tới toàn bộ khách hàng ở tất cả các tỉnh, thành phố. 

Giới thiệu 4G

4G là thế hệ công nghệ dữ liệu di động thứ 4 sắp có mặt để thay đổi thế giới công nghệ của Bạn, đưa tới những trải nghiệm mạng hoàn toàn mới với băng thông rộng, nhanh hơn ở mọi nơi, trên mọi thiết bị di động thông minh

–  Siêu tốc độ: Tốc độ 4G cao gấp 10 lần so với 3G

–  Truyền tải dịch vụ theo thời gian thực: 4G giảm độ trễ đến 2,5 lần so với 3G, không còn hiện tượng “giật, lag” với mọi trải nghiệm xem video trực tuyến, nghe, nhìn, đọc trên internet 

–  Chất lượng vượt trội – Dịch vụ đỉnh cao

+   Cuộc gọi “trong veo” không còn “tạp âm”, truyền tải mọi cung bậc âm thanh  

+   Truyền tải hình ảnh qua công nghệ thực tế ảo, cho cảm giác như đang ở trong thế giới thật.

+   Video streaming – Xem video với độ net tối đa, 4K, FullHD 

+   Tải bài hát (dung lượng 10MB): chỉ cần 1 giây với 4G (trong khi 3G có thể cần 10s)

+   Mở một trang website: Chỉ cần 3 giây với 4G (trong khi 3G có thể cần 9 giây)

+   Tải game (dung lượng 20MB) chỉ cần 25 giây với 4G (trong khi 3G có thể mất 3 phút)

Đăng tải ảnh (lên mạng xã hội) chỉ cần 1 giây với 4G (trong khi 3G có thể là 25 giây)