Thứ hai,  26/10/2020

Anh Thắng 13 lần hiến máu tình nguyện

LSO-Ngày hội “Hiến máu tình nguyện 2017” của Huyện Hữu Lũng đã tiếp nhận được 286 đơn vị máu, đây là số đơn vị máu được tiếp nhận lớn nhất từ trước đến nay. Đây là kết quả của công tác tuyên truyền, vận động mọi người dân tích cực tham gia. Tiêu biểu là anh Lương văn Thắng, cán bộ văn hóa xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng, người 13 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Anh Lương Văn Thắng tham gia hiến máu tình nguyện tại Hội Chữ thập đỏ huyện Hữu Lũng

Anh Lương Văn Thắng, sinh năm 1983 tại thôn 96, xã Hòa Lạc. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng anh luôn cố gắng học tập và thi đỗ Trường Đại học Lao động và Xã hội, Khoa Công tác xã hội. Tại trường, anh năng nổ tham gia mọi hoạt động, phong trào của đoàn thanh niên nhà trường. Năm 2006, anh tham gia hiến máu tình nguyện lần đầu do nhà trường tổ chức. Ra trường, anh trở về địa phương công tác với cương vị cán bộ phụ trách văn hóa xã. Trong công việc, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đối với các phong trào, hoạt động của các đoàn thể, anh luôn tích cực tham gia vận động nhân dân trên địa bàn xã hưởng ứng như: trồng cây gây rừng, phát triển kinh tế gia đình, thăm hỏi, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Đặc biệt, anh luôn đi đầu trong trào hiến máu nhân đạo. Anh Thắng chia sẻ: Mình là thanh niên, có sức khỏe, muốn chia sẻ với những bệnh nhân cần máu; có thể giúp đỡ và mang lại hạnh phúc cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thì tôi đã cảm thấy hạnh phúc rồi.

Là một cán bộ phụ trách văn hóa, ngoài công việc chuyên môn, anh còn lồng ghép tuyên truyền cho nhân dân hiểu thêm về ý nghĩa của phong trào hiến máu nhân đạo, hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Cùng với tuyên truyền, vận động, bản thân anh cũng đã 13 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Anh Đào Văn Toản, Bí thư Đoàn xã Hòa Lạc cho biết: Anh Thắng rất nhiệt tình tham gia vào các phong trào của đoàn, tham gia phát triển kinh tế địa phương. Mặt khác, anh thường xuyên vận động, tập hợp mọi người cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, nhờ vậy, những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn luôn được đánh giá cao.

Với những đóng góp thiết thực của mình, anh Lương Văn Thắng là đại diện tiêu biểu của tỉnh Lạng Sơn được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2016.

TRIỆU THÀNH