Thứ ba,  14/07/2020

Đảng viên trẻ học và làm theo gương Bác

LSO-Đó là đảng viên Hoàng Văn Thức, sinh năm 1987, Chi bộ thôn Tân Hoa, xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng.


Đảng viên trẻ Hoàng Văn Thức bên vườn ươm của gia đình

Tháng 12/2010, anh Thức hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Năm 2011, anh xây dựng gia đình, sau 1 năm được bố mẹ cho ra ở riêng, vợ chồng trẻ gặp nhiều khó khăn do không có công ăn việc làm ổn định. Anh Thức theo các anh chị trong thôn, xã làm nghề ươm cây keo giống và tích lũy được chút ít kinh nghiệm.

Nhận thấy đây là nghề có khả năng phát triển và mang lại thu nhập nên từ năm 2013, anh Thức đã bắt tay vào việc gieo cây giống lâm nghiệp. Những ngày đầu gian nan vất vả nhưng  anh luôn quyết tâm và động viên gia đình cùng nỗ lực vượt qua. Từ 10 vạn cây giống gieo ươm ban đầu, đến nay, gia đình đã mở rộng diện tích vườn ươm lên gần 60 vạn cây/năm, với những cây đầu dòng F1 đảm bảo chất lượng nên việc sản xuất của gia đình đến đâu tiêu thụ hết đến đó. Anh Thức cho biết: Có năm, giá cây ổn định thì gia đình thu  được hơn 100 triệu đồng, có năm cây rẻ thì thu được từ 90  đến 100 triệu đồng.

Ngoài ra, anh còn nhiệt tình tư vấn hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ dân xung quanh cùng hợp tác phát triển. Có những thời điểm giá cây giống xuống thấp, anh đã động viên và hướng dẫn bà con kỹ thuật đảo cây giống chờ thời điểm giá cả ổn định mới xuất bán, qua đó đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình và người dân địa phương. Không chỉ xây dựng được mô hình vườn ươm cây giống hiệu quả cho gia đình mà từ việc làm vườn ươm cây giống, gia đình anh còn tạo việc làm và thu nhập cho 4-5 lao động nông thôn trên địa bàn thôn, xã theo thời vụ với mức thu nhập khoảng 200.000 đồng/ngày.

Vừa tập trung phát triển kinh tế, anh Hoàng Văn Thức vừa tích cực tham gia và nhận các nhiệm vụ khác khi được phân công, tín nhiệm như: Thôn đội trưởng, Bí thư chi đoàn thanh niên và Phó trưởng thôn Tân Hoa; ở cương vị nào, anh cũng đều tích cực học hỏi, tham gia nhiệt tình và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt, năm 2015, anh vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Anh luôn phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên  trong việc chấp hành và tham gia các phong trào, cuộc vận động do các cấp, ngành phát động, đồng thời tuyên truyền cho người dân trên địa bàn cùng thực hiện. Đặc biệt, với cương vị là Bí thư Chi đoàn Thanh niên thôn Tân Hoa, anh đã phát động đoàn viên trong chi đoàn tự tìm tòi, sưu tầm các đồ dùng, tranh ảnh, mô hình phục vụ sinh hoạt hè cho học sinh trong các dịp nghỉ hè, các dịp tết Trung thu hằng năm. Trong năm 2019, anh còn vận động xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn thôn với tổng trị giá 5.300.000 đồng.

Đồng chí Lành Mạnh Hồng, Bí thư Đảng ủy xã Hồ Sơn cho biết: Đồng chí Thức là một đảng viên trẻ từng được rèn giũa qua môi trường quân đội, khi trở về địa phương đã rất năng nổ, nhiệt tình tham gia các phong trào,  hoàn thành nhiệm vụ mà cấp trên giao cho. Đồng chí Thức là một đảng viên trẻ gương mẫu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong 3-4 năm trở lại đây đều được đánh giá là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với những nỗ lực và đóng góp của mình, năm 2019, anh Hoàng Văn Thức được Chủ tịch UBND huyện tặng hai giấy khen về thành tích trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2019 và thành tích trong phong trào phát triển kinh tế gia đình, góp sức xây dựng nông thôn, xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm cho người lao động địa phương.

HOÀNG HỒNG – NGUYỄN NHIÊN