Thứ năm,  03/12/2020

Cô học trò nhỏ đam mê khiêu vũ

(LSO) – Đó là em Phạm Phương Anh, học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn. Em là thành viên Câu lạc bộ khiêu vũ thể thao Phương Anh thuộc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh. Dù năm nay mới 11 tuổi nhưng em đã sở hữu nhiều huy chương quý giá trên sàn đấu khiêu vũ chuyên nghiệp. Mỗi bước nhảy của em là cả niềm đam mê không sao kể hết.

Phạm Phương Anh hiện là học sinh lớp 5A3, Trường Tiểu học Vĩnh Trại. Cô bé gắn bó với nghệ thuật khiêu vũ thể thao từ năm lên 7 tuổi. Ngay từ khi bắt đầu học, Phương Anh đã thể hiện năng khiếu đối với nghệ thuật khiêu vũ, vì tiếp cận nhanh và biểu diễn thuần thục các động tác khó. Dù trước đó em chưa từng tham gia bất kỳ môn khiêu vũ nào, cũng không ai trong gia đình hoạt động nghệ thuật.

Huấn luyện viên Hoàng Thịnh, người bồi dưỡng nghệ thuật khiêu vũ thể thao cho Phương Anh chia sẻ: Trong quá trình luyện tập, tôi thấy em ấy có tố chất, có tinh thần luyện tập cao. Tuy còn nhỏ nhưng em rất kiên trì, chịu khó và luôn biết cách vượt qua khó khăn”.

Em Phạm Phương Anh (thứ hai từ phải qua) nhận huy chương đồng tại giải khiêu vũ thể thao quốc gia và Cúp khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc năm 2019

Từ khi tham gia luyện tập khiêu vũ, hầu như ngày nào cũng vậy, ban ngày, Phương Anh dành cho việc học, tối đến em lại có mặt tại các lớp học nhảy và miệt mài luyện tập. Lịch hoạt động này được Phương Anh duy trì đều đặn. Quá trình luyện tập bộ môn khiêu vũ đối với một cô bé chỉ mới 7 tuổi thật sự là một điều khó khăn. “Có những lúc nản lòng song với niềm đam mê, sự yêu thích dành cho bộ môn nghệ thuật này, cùng với sự động viên của gia đình đã giúp em vượt qua được tất cả và gắn bó với khiêu vũ đến giờ” – Phương Anh bộc bạch.

Nhờ đó, phần thưởng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của em chính là tấm huy chương vàng đầu tiên tại giải khiêu vũ thể thao các câu lạc bộ Nam Định mở rộng năm 2016 – chỉ ba tháng sau khi em bắt đầu học bộ môn này. Đây chính là khởi đầu thuận lợi giúp em tự tin chinh phục nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi sau này. Tiêu biểu, tại giải vô địch khiêu vũ thể thao Hải Phòng mở rộng lần thứ 11 năm 2016, Phương Anh đã xuất sắc giành được 6 huy chương vàng…

Đam mê và năng khiếu thiên bẩm, cùng sự hậu thuẫn của gia đình, liên tục từ năm 2016 đến nay, Phương Anh nhanh chóng đem về vô số giải thưởng, với trên 10 chiếc cúp, 60 huy chương các loại ở các giải vô địch khiêu vũ thể thao toàn quốc và các tỉnh, thành. Với những nỗ lực và thành tích đó, năm 2019, Phương Anh đã vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh  về thành tích đạt 3 huy chương đồng tại giải khiêu vũ thể thao quốc gia và Cúp khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc năm 2019.

Đam mê khiêu vũ là vậy song Phương Anh vẫn luôn có ý thức trong học tập và rèn luyện đạo đức. Cô Thân Thị Minh Quyên, chủ nhiệm lớp 5A3, Trường Tiểu học Vĩnh Trại cho biết: “Em Phương Anh không chỉ giữ vững danh hiệu học sinh hoàn thành xuất sắc nội dung các môn học trong bốn năm học vừa qua, em còn là một lớp trưởng rất gương mẫu, vui vẻ, hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ các bạn cùng lớp trong học tập để cùng tiến bộ. Bên cạnh đó, em còn là thành viên tích cực trong các hoạt động, phong trào của trường, lớp. Vì vậy, Phương Anh được phân công phụ trách hoạt động văn nghệ của Liên đội nhà trường và Chi đội lớp 5A3. Ở vai trò này, em đã phát huy được năng khiếu của mình và cùng với tập thể chi đội, liên đội nhà trường đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc liên hoan, hội thi, hội diễn văn nghệ do ngành giáo dục và đào tạo tổ chức”.

Có thể thấy, những giải thưởng mà Phương Anh đạt được chính là trái ngọt đáp lại  những cố gắng không mệt mỏi, sự luyện rèn kiên trì của em. Tin tưởng rằng, với nghị lực và niềm đam mê dành cho khiêu vũ thể thao, cùng sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, sự động viên của bạn bè xung quanh và đặc biệt là sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo sẽ giúp Phương Anh tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trên con đường nghệ thuật.

TUYẾT MAI