Thứ bảy,  08/08/2020

Chủ nhiệm quân y mẫu mực, tiêu biểu

(LSO) – Thiếu tá Nguyễn Văn Khải, Chủ nhiệm Quân y, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh là một cán bộ quân y luôn hết mình vì công việc; luôn tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy đơn vị những nhiệm vụ thiết thực và trực tiếp tham gia nhiều hoạt động chuyên ngành cũng như nhiệm vụ đột xuất. Những năm qua, đồng chí đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Sau 7 năm học tập học tập tại Học viện Quân y, năm 2007, đồng chí Nguyễn Văn Khải ra trường và nhận công tác tại Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 338 (huyện Lộc Bình). Tại đây, đồng chí đã trải qua các cương vị công tác khác nhau, từ trợ lý quân y đến bệnh xá trưởng Bệnh xá Quân dân y kết hợp Đoàn kinh tế – Quốc phòng 338. Với những cố gắng, nỗ lực của bản thân, năm 2014, đồng chí Khải đã được Bộ Tư lệnh Quân khu 1 điều động về nhận chức vụ Chủ nhiệm Quân y của Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn. Với chức trách, nhiệm vụ mới, đồng chí đã chủ động tham mưu cho Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, Thủ trưởng Phòng Hậu cần chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt các kế hoạch về đảm bảo các mặt công tác quân y.

Thiếu tá Nguyễn Văn Khải, Chủ nhiệm Quân y Bộ CHQS tỉnh nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh do có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Hằng năm, đồng chí Khải luôn tham mưu và trực tiếp tham gia cùng các y, bác sĩ trong lực lượng tham gia khám sức khỏe định kỳ để chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh. Chủ động tham mưu cho Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị trong công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, chỉ đạo Bệnh xá 50 (nay là Bệnh xá 24) tổ chức khám, chữa bệnh hiệu quả cho CBCS trong lực lượng và Nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt từ năm 2015 đến nay, thiếu tá Khải tích cực tham mưu cho Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Viện Quân y 110, Viện Quân y 91… khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tuyên truyền vệ sinh phòng dịch, kế hoạch hóa gia đình cho 3.544 lượt người dân tại 15 xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh với trị giá 845 triệu đồng. Trong những tháng gần đây, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng chí Khải đã chủ động tham mưu cho thủ trưởng đơn vị tổ chức quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, Bộ Tư lệnh quân khu 1 về phòng, chống dịch; chỉ đạo lực lượng quân y của tỉnh nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, y bác sỹ trong thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực cách ly của tỉnh đảm bảo kết quả tốt.

Không chỉ giỏi chuyên môn, đồng chí Khải còn là bí thư chi bộ giỏi, gương mẫu. Năm 2017, đồng chí đạt giải nhất tại Hội thi Bí thư chi bộ do Bộ CHQS tỉnh tổ chức; năm 2018 đồng chí đạt giải nhì tại Hội thi Bí thư chi bộ do Tỉnh ủy tổ chức. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, từ năm 2015 đến nay, thiếu tá Nguyễn Văn Khải liên tục được các cấp biểu dương, khen thưởng. Điển hình là được công nhận: danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2018; được nhận bằng khen của Bộ Tư lệnh Quân khu 1 vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” năm 2017 và năm 2020; nhận bằng khen của Tư lệnh Quân khu 1 vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2018; bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2013 – 2018; bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong triển khai thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cùng nhiều phần thưởng khác do Bộ CHQS tỉnh trao tặng. Thiếu tá Nguyễn Văn Khải còn là cá nhân điển hình tiên tiến vinh dự được tham dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lạng Sơn sẽ diễn ra trong tháng 8/2020.

DƯƠNG NGUYÊN (Bộ CHQS tỉnh)