Thứ năm,  21/01/2021

Volkswagen sẽ hoàn toàn kiểm soát Porsche

Cuộc giằng co dai dẳng nhằm thâu tóm lẫn nhau giữa hai nhà sản xuất ô tô đình đám của Đức là Volkswagen và Porsche đã đi đến hồi kết với chiến thắng thuộc về Volkswagen.CEO Matthias Mueller của Porsche (trái) và CEO Martin Winterkorn của Volkswagen (phải) trong buổi họp báo công bố việc hoàn thành sớm việc sáp nhập Porsche vào taapjd đoàn VolkswagenTập đoàn Volkswagen sẽ hoàn tất việc mua nốt 50,1% cổ phần Porsche với giá 4,46 tỷ euro (tương đương 5,6 tỷ USD). Volkswagen và Porsche đã ra thông cáo chung, cho biết hợp đồng sẽ hoàn tất vào ngày 1/8 tới.Sau nỗ lực thâu tóm Volkswagen bất thành vào năm 2008, Porsche quyết định sáp nhập với Volkswagen. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị huỷ bỏ ngay trong năm đó sau khi có nhiều nhà đầu tư kiện đòi Porsche bồi thường hàng tỷ euro vì không thâu tóm được Volkswagen.Năm 2009, hai công ty đã đồng ý để Volkswagen mua hoạt động kinh doanh xe thể thao của Porsche. Volkswagen đã mua 49,9% cổ phần Porsche với giá 3,9 tỷ euro vào cuối năm 2009 và đồng ý mua nốt phần còn...

Cuộc giằng co dai dẳng nhằm thâu tóm lẫn nhau giữa hai nhà sản xuất ô tô đình đám của Đức là Volkswagen và Porsche đã đi đến hồi kết với chiến thắng thuộc về Volkswagen.
Volkswagen sẽ hoàn toàn kiểm soát Porsche

CEO Matthias Mueller của Porsche (trái) và CEO Martin Winterkorn của Volkswagen (phải) trong buổi họp báo công bố việc hoàn thành sớm việc sáp nhập Porsche vào taapjd đoàn Volkswagen
Tập đoàn Volkswagen sẽ hoàn tất việc mua nốt 50,1% cổ phần Porsche với giá 4,46 tỷ euro (tương đương 5,6 tỷ USD). Volkswagen và Porsche đã ra thông cáo chung, cho biết hợp đồng sẽ hoàn tất vào ngày 1/8 tới.
Sau nỗ lực thâu tóm Volkswagen bất thành vào năm 2008, Porsche quyết định sáp nhập với Volkswagen. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị huỷ bỏ ngay trong năm đó sau khi có nhiều nhà đầu tư kiện đòi Porsche bồi thường hàng tỷ euro vì không thâu tóm được Volkswagen.
Năm 2009, hai công ty đã đồng ý để Volkswagen mua hoạt động kinh doanh xe thể thao của Porsche. Volkswagen đã mua 49,9% cổ phần Porsche với giá 3,9 tỷ euro vào cuối năm 2009 và đồng ý mua nốt phần còn lại vào tháng 8/2014.
Năm nay, hai công ty đã quyết định đẩy nhanh tiến trình nhằm tránh khoản thuế có thể lên tới 1,5 tỷ euro (1,9 tỷ USD) nếu thương vụ này được thực hiện vào năm 2014.
Lãnh đạo Porsche và Volkswagen đều nhận định rằng việc sáp nhập sẽ có lợi cho cả hai công ty trong tương lai.
CEO Martin Winterkorn của Volkswagen nói: “Việc này tốt cho Volkswagen, tốt cho Porsche và tốt cho nước Đức với tư cách là một vị trí công nghiệp. Việc hợp sức lại sẽ khiến Volkswagen và Porsche lớn mạnh hơn bao giờ hết, cả về mặt tài chính và chiến lược, để tiến lên phía trước. Việc này cũng sẽ có lợi cho các khách hàng, đội ngũ cán bộ công nhân viên và cổ đông của chúng tôi.”

Theo Dantri