Thứ ba,  22/09/2020

Nissan sẽ ngừng sản xuất siêu xe GT-R?

Nissan GT-R, một trong những siêu xe hiếm hoi của Nhật Bản, vẫn chưa được thông qua kế hoạch sản xuất thế hệ thứ hai dù thế hệ đầu đã có mặt trên thị trường được 4 năm.Cách đây 5 năm, Nissan GT-R trở thành một hiện tượng toàn cầu khi kết hợp tính năng vận hành tuyệt hảo, công nghệ cao với giá bán khá mềm so với các siêu xe khác - khoảng 70.000 USD tại Mỹ. Tuy nhiên, sự thay đổi trọng tâm chiến lược sản phẩm của Nissan trong những năm qua có thể đẩy mẫu xe này tới nguy cơ bị ngừng sản xuất.Theo trang Inside Line, một nguồn tin nội bộ Nissan đã tiết lộ rằng thế hệ kế tiếp của xe GT-R chưa được thông qua kế hoạch sản xuất. Kể từ khi xe GT-R ra mắt vào cuối năm 2007 đến nay, các kỹ sư của Nissan cũng đã từng bước có một số thay đổi nhỏ ở cả hình thức, hệ thống treo và công suất động cơ. Tuy nhiên, đã đủ lâu để thế hệ kế tiếp chuẩn bị ra mắt; thậm chí từng có tin đồn xe GT-R thế...

Nissan GT-R, một trong những siêu xe hiếm hoi của Nhật Bản, vẫn chưa được thông qua kế hoạch sản xuất thế hệ thứ hai dù thế hệ đầu đã có mặt trên thị trường được 4 năm.
Nissan sẽ ngừng sản xuất siêu xe GT-R?
Cách đây 5 năm, Nissan GT-R trở thành một hiện tượng toàn cầu khi kết hợp tính năng vận hành tuyệt hảo, công nghệ cao với giá bán khá mềm so với các siêu xe khác – khoảng 70.000 USD tại Mỹ.
Tuy nhiên, sự thay đổi trọng tâm chiến lược sản phẩm của Nissan trong những năm qua có thể đẩy mẫu xe này tới nguy cơ bị ngừng sản xuất.
Theo trang Inside Line, một nguồn tin nội bộ Nissan đã tiết lộ rằng thế hệ kế tiếp của xe GT-R chưa được thông qua kế hoạch sản xuất.
Kể từ khi xe GT-R ra mắt vào cuối năm 2007 đến nay, các kỹ sư của Nissan cũng đã từng bước có một số thay đổi nhỏ ở cả hình thức, hệ thống treo và công suất động cơ. Tuy nhiên, đã đủ lâu để thế hệ kế tiếp chuẩn bị ra mắt; thậm chí từng có tin đồn xe GT-R thế hệ mới sẽ có bản hybrid.
Tuy nhiên, giờ đây ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy có thể sẽ không có Nissan GT-R thế hệ thứ hai, ít nhất là trong vài năm tới. Ban đầu là tin đồn xe GT-R thế hệ mới bị hoãn ra mắt đến năm 2018, còn thế hệ hiện tại sẽ có thêm một bản nâng cấp (facelift) vào năm 2013. Tuy nhiên, theo nguồn tin nội bộ công ty, việc phát triển thế hệ mới vẫn chưa khởi động.
Trang Inside Line đã gọi điện tới Nissan với mong muốn có bình luận chính thức về vấn đề này, nhưng chỉ nhận được một email ngắn từ người phát ngôn của công ty, nói rằng: “Tôi không thể bình luận gì về tin đồn đó và không thể bình luận về kế hoạch sản phẩm tương lai cho dòng GT-R”.
Kể từ sau khi ra mắt siêu xe GT-R, Nissan đã chuyển hướng tập trung sang xe chạy hoàn toàn bằng điện, và đây có thể chính là lý do CEO Carlos Ghosn của Nissan quyết định hoãn phê duyệt kế hoạch sản xuất xe GT-R thế hệ thứ hai. Thêm vào đó, trong giai đoạn tài chính khó khăn như hiện nay, ít khả năng công ty sẽ duyệt kế hoạch phát triển hệ thống động cơ hybrid xăng-điện công suất cao với sản lượng thấp. Trong vòng 5 năm, Nissan bán được 5.914 chiếc GT-R.
Còn một lý do nữa để phỏng đoán Nissan sẽ ngừng sản xuất xe GT-R, đó là việc kỹ sư trưởng Kazutoshi Mizuno phụ trách dự án này mới đây đã nghỉ hưu.
Theo Dantri