Thứ sáu,  28/02/2020

Honda độc chiếm xe an toàn cho năm 2014

Trong số 39 mẫu xe được đánh giá an toàn nhất cho năm 2014 (Top Safety Pick-Plus), Honda tỏ ra vượt trội với 8 mẫu xe lọt vào danh sách này.

Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS) vừa công bố danh sách 39 mẫu xe đạt điểm an toàn hàng đầu cho năm 2014 sau hàng loạt các thử nghiệm đầy khắt khe của cơ quan này. Trong số 39 mẫu xe nêu trên có 22 mẫu đạt điểm cao nhất là Top Safety Pick-Plus, nghĩalà an toàn ở mức cao, bảo về người ngồi trên xe trong các vụ đâm va cũng như được trang bị các công nghệ ngăn ngừa tai nạn. 17 mẫu xe còn lại đạt điểm Top Safety Pick khi vừa đạt tiêu chuẩn an toàn do IIHS quy định.

Honda (gồm cả thương hiệu xe sang Acura) dẫn đầu các nhà sản xuất ô tô về an toàn với 6 mẫu xe đạt điểm Top Safety Pick-Plus (gồm Civic 4 cửa, Accord 2 và 4 cửa, minivan Odyssey, Acurra RLX và Acura MDX) và 2 mẫu đạt điểm Top Safety Pick.

 

 Honda Civic đạt điểm an toàn cao trong thử nghiệm của IIHS

Các mẫu xe đạt chuẩn an toàn cao nhất Top Safety Pick-Plus của năm 2014 còn bao gồm Prius hybrid và Highlander của Toyota, Fusion và Lincoln MKZ của Ford, Legacy, Outback và Forester của Subaru, 3 mẫu xe sản xuất sau tháng 10/2013 của Mazda gồm Mazda3, Mazda6 và CX-5…Trong khi đó các mẫu phổ thông cũng có mặt tại Việt Nam như Camry, Focus, Elantra, Spark…đạt chuẩn an toàn với điểm Top Safety Pick.

Ông Adrian Lund, Chủ tịch viện IIHS cho biết năm 2013 cơ quan này đã thắt chặt các tiêu chuẩn an toàn, vì thế chỉ có 39 mẫu xe đạt điểm an toàn cao so với con số 130 mẫu của năm 2012. Điều này buộc các nhà sản xuất ô tô phải tăng cường đầu tư cho vấn đề an toàn.

Theo VnMedia