Thứ sáu,  03/04/2020

Siêu xe mô-tô từ Lotus

Vốn là một nhà sản xuất ô tô thể thao, nhưng vừa qua Lotus đã khiến nhiều người phải bất ngờ khi ra mắt chiếc siêu xe máy C-01.

Mặc dù bản thân đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn, nhưng Lotus vẫn hợp tác cùng Kodewa – công ty của Đức, chuyên chế tạo những mẫu xe đua tại giải Le Mans cho hãng để sản xuất C-01. Mẫu mô-tô này được thiết kế bởi Daniel Simon, một nhà thiết kế đã từng làm việc tại Bugatti và chính là người đã tạo nên hình dáng của những chiếc xe trong bộ phim Tron: Legacy nổi tiếng.

 

Giống như những mẫu xe thể thao của Lotus, C-01 cũng có kiểu dáng khí động học cùng với cấu trúc thân xe sử dụng các vật liệu siêu nhẹ như sợi carbon. Với trọng lượng chỉ 182 kg, kết hợp với động cơ 4 kỳ V2 1200 cc cho công suất 200 mã lực, chiếc xe hứa hẹn sẽ đạt được khả năng vận hành đáng kinh ngạc.

 

C-01 sẽ được bán với 3 màu trang trí thân xe khác nhau, tất cả đều đã gắn liền với hình ảnh của Lotus tại các giải đua khác nhau từ trước tới nay, bao gồm xanh-vàng, đen-vàng và màu kết hợp lấy cảm hứng từ nhãn hiệu rượu Martini.

 

Chỉ có đúng 100 chiếc C-01 sẽ được bán ra trên toàn Thế giới trong thời gian tới. Lotus hiện chưa công bố giá của chiếc xe, nhưng xét tới độ độc đáo, kiểu dáng, công nghệ và sức mạnh của C-01, chắc chắn chiếc xe sẽ có giá vượt ngoài tầm với của đa số những người yêu mô-tô.

Theo VOV