Thứ năm,  13/08/2020

Land Rover giới thiệu hệ thống "nhìn xuyên mũi xe"

Có tên gọi Transparent Bonnet, hệ thống này cho phép người lái nhìn được mặt đường bên dưới đầu xe qua camera và màn hình trên kín.

Hệ thống Transparent Bonnet bao gồm camera đặt ở cản trước của xe và một màn hình HUD (Head-Up Display được tích hợp vào kính chắn gió. Bằng cách truyền hình ảnh từ camera tới màn hình HUD, người lái có thể nhìn được phần đường bị che khuất bởi đầu xe, tránh được các vật cản trên mặt đường và đánh lái một cách chuẩn xác vào bất kỳ vị trí mong muốn nào – một ưu điểm lớn khi off-road.

 

Theo Land Rover, hệ thống này sẽ cực kỳ hữu dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau, chẳng hạn như khi leo dốc, đỗ xe, đổ đèo, lội nước… Ngoài ra, màn hình HUD còn cung cấp cho người lái những thông tin quan trọng như tốc độ, chế độ lái, chế độ dẫn động, độ dốc mặt đường và nhiều chỉ báo khác.

 

Hệ thống Transparent Hood hiện vẫn đang được Land Rover tiếp tục phát triển. Tuy nhiên nó đã được hãng trang bị trên chiếc Discovery Vision Concept, đang được trưng bày tại triển lãm ô tô New York.

Theo VOV.vn