Thứ hai,  10/08/2020

Ford Focus có đối thủ mới – Nissan Pulsar

Mẫu xe mới của Nissan sẽ thay thế chiếc Tiida trước đây để cạnh tranh trong phân khúc xe compact cỡ nhỏ đầy khốc liệt.

Được thiết kế và phát triển tại Trung tâm kỹ thuật của Nissan tại Bedfordshire, Anh, những đối thủ chính mà Pulsar nhắm tới là Volkswagen Golf, Ford Focus hay Hyundai I30. Thiết kế của chiếc xe đầy trẻ trung và năng động, với những chi tiết mang ảnh hưởng từ các mẫu xe gần đây của hãng như Qashqai hay Murano.

 

Là một mẫu xe compact chủ yếu dành cho các gia đình trong thành phố nên Nissan đã dành nhiều thời gian để tối ưu hoá nội thất của Pulsar. Với chiều dài 4385 mm, hãng hứa hẹn rằn chiếc xe sẽ có khoảng không gian dành cho người ngồi sau lớn nhất trong phân khúc. Nội thất của xe được trang bị hệ thống thông tin giải trí NissanConnect phiên bản 2, cho phép hành khách có thể truy cập internet, sử dụng các ứng dụng khác nhau và kết nối với điện thoại qua Bluetooth.

 

Việc đảm bảo an toàn cho những người ngồi trong xe cũng được chú ý, với sự xuất hiện của một loạt các hệ thống hỗ trợ hiện đại như như hệ thống cảnh báo điểm mù, cảnh báo chuyển làn, xác định vật thể chuyển động và hệ thống phanh tự động.

 

Tại châu Âu, Pulsar sẽ được trang bị 3 loại động cơ khác nhau, bao gồm máy xăng 1,2l DIG-T (113 hp),
1.6l DIG-T (188 hp) và 1,5l dCi (108 hp). Hộp số sàn 6 cấp là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản, trong khi hộp số tự động vô cấp (CVT) là trang bị tuỳ chọn.

Nissan Pulsar sẽ bắt đầu được bán đầu tiên tại châu Âu vào mùa thu này. Giá của chiếc xe hiện vẫn chưa được Nissan công bố. Theo dự đoán, nhiều khả năng Pulsar sẽ thay thế chiếc Versa tại Mỹ và Tiida tại các nước châu Á.

Theo VOV.vn