Thứ tư,  30/09/2020

Nhiều mẫu xe mới thân thiện môi trường tại Vietnam AutoExpo 2014

Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về phương tiện giao thông và công nghiệp phụ trợ (Vietnam AutoExpo 2014) đã khai mạc sáng 19/6 tại Hà Nội.

Vietnam AutoExpo năm nay có quy mô trưng bày gần 10.000m2.

Ngoài các thương hiệu ôtô, xe máy như Vinaxuki, Coneco, Shacman, KTM, Vũ Linh, triển lãm còn thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các ngành công nghiệp phụ trợ, phụ tùng và phụ kiện ôtô xe máynhư Denso, Cao su Đà Nẵng, Cao su Sao Vàng, Đặng Gia, BNB, Innotek, Kingtech, Lotus, GSI, Ắc quy Nam Hải, Sơn Nhân Hòa, Nhựa Hà Nội, Tân Phát, Youngmin, Vision Tech, TC, Việt Phát.

Ngoài ra, triển lãm năm nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu xe máy, xe đạp điện như Aima, Gianya, Beforeall, Totem, Upland, Asama, ARK thể hiện xu hướng tiêu dùng hiện nay, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường.

Triển lãm còn có các khu trưng bày của các doanh nghiệp tới từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, Malaysia.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cho biết, tình hình chung của nền kinh tế Việt Nam còn nhiều khó khăn, khả năng hấp thụ và sức mua của thị trường suy giảm đã tác động không nhỏ tới toàn bộ ngành công nghiệp, trong đó có ngành công nghiệp ôtô, xe máy.

Bộ Công Thương đánh giá cao những nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc duy trì sản xuất và mở rộng thị trường thời gian vừa qua và đang phối hợp tích cực cùng các cơ quan hữu quan tìm các biện pháp hỗ trợ thị trường ôtô, xe máy Việt Nam phát triển.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa nhấn mạnh, trong bối cảnh không mấy thuận lợi như vậy, Triển lãm Vietnam AutoExpo 2014 được tổ chức và thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong nước và quốc tế đã chứng tỏ sự cố gắng nỗ lực của các doanh nghiệp là rất to lớn. Vì vậy, việc tổ chức thành công của triển lãm sẽ có tác động tốt, hỗ trợ doanh nghiệp, kích cầu thị trường, tạo ra nhiều cơ hội giao thương, tăng cường xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư và trao đổi khoa học công nghệ giúp doanh nghiệp có nhiều điều kiện phát triển hơn nữa.

Theo dự báo của Bộ Công Thương, năm 2015, Việt Nam sẽ có từ 166.000-235.000 xe ôtô mới gia nhập thị trường và đến năm 2020 sẽ có 246.000-347.000 xe và năm 2025 có từ 592.000-836.000 xe.

Về xe motor, xe máy, hiện Việt Nam là thị trường lớn thứ tư thế giới sau Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia. Dự báo năm 2020 số lượng xe máy sẽ đạt khoảng 33,5 triệu chiếc, tỷ lệ trung bình là 2,97 người/xe.

Theo đánh giá với tiềm năng như trên, cộng với điều kiện thu nhập của người dân và cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng được cải thiện sẽ là điều kiện tốt cho công nghiệp ôtô, xe máy phát triển.

Trải qua 10 kỳ tổ chức, Auto Expo là nơi trưng bày những sản phẩm và công nghệ mới nhất, nơi thể hiện đầy đủ nhất các loại phương tiện giao thông đa dạng và phong phú tại thị trường Việt Nam.

Triển lãm, do Viện Nghiên cứu chiến lược, Chính sách Công nghiệp (IPSI) – Bộ Công Thương phối hợp với Hội Kỹ sư Ôtô Việt Nam (VSAE) tổ chức, sẽ diễn ra đến hết ngày 22/6 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam.

Theo VietnamPlus