Thứ ba,  26/05/2020

Nhật Bản cho phép lưu hành xe không gương

Lái xe không gương chiếu hậu sẽ không chỉ là chuyện vui hay chỉ ở các mẫu concept, mà sẽ trở thành hiện thực tại Nhật Bản.

Ý tưởng xe không gương chiếu hậu đã đến gần hơn với thực tế tại thị trường Nhật Bản khi nước này dự định trở thành quốc gia đầu tiên cho phép các phương tiện giao thông sử dụng camera thay thế cho gương.

nhat ban cho phep luu hanh xe khong guong hinh 0
Mẫu xe concept không gương chiếu hậu

Theo đó, gương hậu bằng kính sẽ là chuyện quá khứ khi các hãng sẽ dần dần sử dụng các màn hình video để thay thế. Vấn đề hiện nay ở Nhật Bản chỉ là thời gian chờ đợi thay đổi các đạo luật.

Trước đây, để mang lại góc nhìn toàn cảnh và rộng rãi, nhà thiết kế xe hơi đã để cặp gương với kích thước lớn hơn, giúp người lái nhìn rõ hơn phía sau và hai bên của chiếc xe.

Tuy nhiên, hiện nay “gương video” được đánh giá là sự lựa chọn tối ưu với công nghệ cao, có thể cải thiện khả năng hiển thị bằng kỹ thuật số trong điều kiện ánh sáng chói, bóng tối, hoặc thậm chí thời tiết mưa.

Ngoài ra, việc  loại bỏ gương chiếu hậu còn làm giảm lực cản, nâng cao hiệu quả nhiên liệu và thậm chí giúp cải thiện vẻ ngoài của chiếc xe./.

Theo VOV