Thứ ba,  27/10/2020

Aston Martin chính thức cho RapidE đi vào sản xuất

Aston Martin đã công bố kế hoạch cho ra mắt phiên bản sản xuất của concept RapidE từng được giới thiệu cách đây 2 năm.

Để sản xuất RepidE, ban đầu Aston Martin dự định hợp tác với LeEco, nhưng vì vấn đề tài chính nên đã thay đổi và chọn Williams Advances Engineering làm đối tác kỹ thuật chính trong dự án.

aston martin chinh thuc cho rapide di vao san xuat hinh 1
Concept RapidE từng được giới thiệu cách đây 2 năm

Sự thay đổi sẽ khiến việc ra mắt RapidE bị lùi xuống 2019, nhưng Aston Martin và Williams Advances Engineering hợp tác nhau dựa trên concept gốc, nên chúng ta có thể hy vọng rằng sự thay đổi này sẽ rất tốt đẹp.

Vào thời điểm này, thông tin chi tiết về chiếc xe vẫn còn hạn chế, nhưng mẫu xe sẽ được dựa trên Rapide AMR và có phong cách xe thể thao 4 cửa, kết hợp với tính năng động của Rapide S.

aston martin chinh thuc cho rapide di vao san xuat hinh 2
RapidE có phong cách xe thể thao 4 cửa, kết hợp với tính năng động của Rapide S.

Aston Martin cũng cho biết sức mạnh tức thời của động cơ điện sẽ giúp RapidE mang lại một trải nghiệm lái xe khác biệt, không giống bất cứ xe Aston Martin nào trước đây.

Trong một tuyên bố, CEO Dr Andy Palmer của Aston Martin cho biết: “Khi công bố concept RapidE năm 2015, chúng tôi đã đạt được một cột mốc nữa với sự khẳng định rằng chiếc Aston Martin chạy điện hoàn toàn đầu tiên đã được đưa vào sản xuất”.

aston martin chinh thuc cho rapide di vao san xuat hinh 3
RapidE được sản xuất giới hạn chỉ 155 mẫu và ra mắt năm 2019.

Ông cũng cho biết RapidE sẽ thể hiện tầm nhìn, mong muốn và khả năng của Aston Martin để chấp nhận thay đổi triệt để một cách thành công, đem đến một chiếc xe mới trung thành với phong cách của hãng và làm hài lòng khách hàng.

RapidE sẽ được sản xuất giới hạn chỉ 155 mẫu và thông tin bổ sung sẽ được công bố gần với ngày ra mắt./.

Theo VOV