Thứ bảy, 20/04/2019

Koenigsegg tiếp tục phá vỡ kỷ lục tốc độ của Bugatti

Sau khi phá kỷ lục 0-400-0 của Bugatti hồi tháng trước, Koenigsegg lại tiếp tục xô đổ kỷ lục tốc độ và cải thiện kỷ lục do chính mẫu xe này tạo ra.

Vào ngày 5/11 (rạng sáng nay, giờ Việt Nam), tay lái thử của Koenigsegg – Niklas Lilja đã điền tên mình và Koenigsegg vào sách Kỷ lục Thế giới khi đạt vận tốc trung bình 444,6 km/h với chiếc Koenigsegg Agera RS. Kỷ lục này đã chính thức xô đổ kỷ lục mà Bugatti lập được vào năm 2010 với chiếc Bugatti Veyron Super Sport.

koenigsegg tiep tuc pha vo ky luc toc do cua bugatti hinh 1
 

Chiếc xe được Niklas Lilja sử dụng là chiếc Koenigsegg Agera với gói nâng cấp động cơ lên 1360 mã lực. Xe sử dụng động cơ 5.0L V8 tăng áp kép, đi kèm với xe là một bộ khung chống lật có thể tháo ra nếu chủ nhân không thực sự cần thiết cho các chuyến đi bình thường.

koenigsegg tiep tuc pha vo ky luc toc do cua bugatti hinh 2
 

Chiếc xe sử dụng trong kỷ lục lần này vẫn chính là chiếc Agera RS đã phá kỷ lục 0-400-0 trước đó. Theo thông tin từ máy tính, hypercar của Koenigsegg đã thực hiện hai lượt chạy với cả hai chiều đi-về để lập kỷ lục, cụ thể, lượt đi thuận gió, hypercar đã đạt vận tốc tối đa 457 km/h. Ở chiều ngược lại, hypercar bị tác động của gió và địa hình nên chỉ đạt tốc độ tối đa 436 km/h.

koenigsegg tiep tuc pha vo ky luc toc do cua bugatti hinh 3
 

Vượt qua tốc độ trung bình 434 km/h của Bugatti lập ra, Koenigsegg cuối cùng cũng trở thành vua tốc độ mới của làng siêu xe thế giới.

koenigsegg tiep tuc pha vo ky luc toc do cua bugatti hinh 4
 

Ngoài ra, với mặt đường bằng phẳng và khô ráo của cao tốc 160 đã giúp Koenigsegg đạt thành tích 33,87 giây, nhanh hơn kỷ lục cũ 36,44 giây đến 2,57giây.

Trong năm tới, Koenigsegg dự định sẽ trở lại Nurburgring và thổi bay kỷ lục của Porsche 911 GT2 RS vừa lập được trong năm nay./.

Theo VOV