Chủ nhật,  15/12/2019

Mitsubishi phối hợp với Bộ Công thương nghiên cứu và phát triển ô tô điện

Tập đoàn Mitsubishi Motors sẽ phối hợp với Bộ Công thương nghiên cứu các chính sách phát triển ô tô điện tại Việt Nam.

Ngày 15/1, Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) đã ký Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Mitsubishi Motors Corporation (MMC). Theo đó, tập đoàn MMC dự định nghiên cứu các phương thức tốt nhất để quảng bá việc dùng xe ô tô điện (EVs) tại Việt Nam.

Mitsubishi Motors sẽ phối hợp với Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) tiến hành hợp tác nghiên cứu chung việc sử dụng hiệu quả ô tô điện và các chính sách, chương trình khuyến khích nhằm hỗ trợ việc áp dụng ngay các công nghệ phát triển ô tô bền vững.

mitsubishi phoi hop voi bo cong thuong nghien cuu va phat trien o to dien hinh 1
Đại diện Bộ Công thương và tập đoàn Mitsubishi Motors tại lễ ký kết Biên bản ghi nhớ.

Tại sự kiện, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng khi ký kết Biên bản ghi nhớ với tập đoàn Mitsubishi Motors. Nghiên cứu chung này là một cột mốc quan trọng để thúc đẩy Việt Nam chuyển đổi sang nền kinh tế giảm thiểu carbon”.

Thông qua thỏa thuận, Mitsubishi Motors sẽ cung cấp một chiếc xe Outlander PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle) và một trạm sạc điện cho Cục Công nghiệp (Bộ Công thương).

mitsubishi phoi hop voi bo cong thuong nghien cuu va phat trien o to dien hinh 2
Tại sự kiện, Mitsubishi Motors đã bàn giao 1 xe Outlander PHEV cho đại diện Cục Công Nghiệp (Bộ Công thương).              

Ông Kozo Shiraji, Phó Chủ tịch điều hành của Tập đoàn Mitsubishi Motors cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với cơ quan thuộc Chính phủ Việt Nam để hướng tới việc sử dụng ô tô dùng nguyên liệu sạch. Chúng tôi mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm tiên phong của tập đoàn Mitsubishi Motors về xe ô tô điện và nghiên cứu các chính sách của chính phủ sao cho có thể hỗ trợ việc áp dụng công nghệ mang tính đột phá này một cách phù hợp. 

Sáng kiến quan trọng này chứng tỏ cam kết mạnh mẽ của Mitsubishi Motors nhằm thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ ô tô bền vững vào thị trường đang phát triển nhanh như ở Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ đóng góp nhiều hơn cho công tác bảo vệ môi trường Việt Nam”

Việt Nam đang tìm cách giảm thiểu việc phát thải khí CO2, tạo một môi trường xanh, sạch hơn cho các thành phố. Mitsubishi Motors đang xem xét việc hợp tác nghiên cứu chung về EVs với các thành phố khác ở Việt Nam như một phương thức thử nghiệm cho các chính sách thân thiện với môi trường./.

Theo VOV