Thứ sáu, 22/02/2019

SUV của Aston Martin có thể có công suất lên đến 700 mã lực

Theo báo cáo mới nhất của Aston Martin, mẫu SUV đầu tiên đến từ hãng này có thể sở hữu động cơ Hybrid với tổng công suất 700 mã lực.

Chiếc SUV của Aston Martin được dự đoán sẽ mang tên Varekai và cũng được cho là mẫu xe chạy điện đầu tiên của hãng xe này. Nhưng khi Aston Martin đưa ra quyết định tái sinh mẫu Lagonda, dường như kế hoạch về một chiếc xe chạy điện của hãng đã bị hoãn.

Theo đó, kiểu dáng thật của mẫu SUV này có thể sẽ rất khác khi so với bản concept DBX đã được trưng bày trước đây. Về động cơ, hãng dự kiến sẽ cung cấp hai tùy chọn: xăng và hybrid.

suv cua aston martin co the co cong suat len den 700 ma luc hinh 1
Bản concept DBX.

“Chúng tôi có khả năng sản xuất xe sử dụng điện hoàn toàn, nhưng kế hoạch của chúng tôi bây giờ là hướng đến xe xăng và xe hybrid”, Andy Palmer – CEO của hãng chia sẻ với Car & Driver.

suv cua aston martin co the co cong suat len den 700 ma luc hinh 2
Chiếc SUV của Aston Martin được dự đoán sẽ mang tên Varekai.

Theo Car & Driver, phiên bản hybrid sẽ sử dụng động cơ AMG V8 tăng áp kép 4.0L, sản sinh khoảng 500 mã lực và động cơ điện sản sinh thêm 200 mã lực. Cùng với đó, cái tên Lagonda sẽ trở lại.

suv cua aston martin co the co cong suat len den 700 ma luc hinh 3
Theo Car & Driver, phiên bản hybrid sẽ sử dụng động cơ AMG V8 tăng áp kép 4.0L.

Theo kế hoạch điện hóa của Aston Martin, chúng ta sẽ được thấy mẫu xe Rapide chạy điện hoàn toàn và được hãng gọi là RapidE. Chiếc xe sẽ được phát triển theo chương trình hiệu suất cao AMR. Động cơ V12 sẽ được loại bỏ, thay vào đó sẽ là động cơ điện hoàn toàn được thiết kế và lắp đặt bởi kỹ sư của đội đua F1 Williams./.

Theo VOV