Thứ tư, 23/01/2019

Lexus LF-1 Limitless có thể mang nhãn hiệu LQ

Một nhãn hiệu mới vừa được Lexus giới thiệu tại Mỹ cho thấy hãng xe này đang lên kế hoạch cho một chiếc flagship (dòng xe cao cấp) mới

Theo trang tin tức về ô tô – AutoGuide, Lexus đã đăng ký nhãn hiệu LQ cho ‘‘ô tô và những bộ phận cấu tạo của nó’’. Những khách hàng yêu thích thương hiệu Lexus chắc cũng biết rằng chữ L trong nhãn hiệu của hãng thường sử dụng cho những mẫu xe hàng đầu. Ví dụ như LS sedan, LC Coupe, LX sport-ute và siêu xe LFA.

lexus lf-1 limitless co the mang nhan hieu lq hinh 1

Mặt khác chữ Q không phải là chữ cái được Lexus thường sử dụng. Đây thường là phong cách của hãng Infiniti hơn. Vậy Lexus có thể cho chúng ta mong đợi những điều gì?

lexus lf-1 limitless co the mang nhan hieu lq hinh 2

Câu trả lời đơn giản nhất có thể kể đến là ‘‘không có gì’’. Những nhà sản xuất ô tô thường đăng ký những cái tên mà họ sẽ chẳng bao giờ dùng đến, cho dù thời điểm đăng ký họ có dự định hay là không. Tuy nhiên, hãy giả sử rằng Lexus thực sự có ý định sử dụng cái tên đó cho một dự án mới.

lexus lf-1 limitless co the mang nhan hieu lq hinh 3

Theo AutoGuide, kịch bản có khả năng xảy ra nhất đó chính là sự ra mắt một chiếc crossover mới. Phiên bản mới này sẽ cao cấp hơn phiên bản UX, NX và RX trong dòng crossover của hãng.

Tuy nhiên, nhãn LX đã được sử dụng cho chiếc Land Cruiser gussied-up và dường như nhà sản xuất quyết định giữ mô hình đó trong loạt sản phẩm của mình hơn là việc theo sự dẫn dắt của Ford Explorer và Nissan Pathfinder trong việc chuyển đổi cấu trúc khung xe giống xe tải hơn là cấu trúc unibody giống xe hơi.

lexus lf-1 limitless co the mang nhan hieu lq hinh 4

Lexus đã giới thiệu một concept như vậy trong hình thức của chiếc LF-1 Limitless tại triển lãm Detroit vào tháng 1/2018. Có thể, khách hàng sẽ có một phiên bản thương mại của nó tại Tokyo vào năm tới. Và tới lúc đó, bạn đừng quá ngạc nhiên khi chiếc xe mang trên mình nhãn LQ./.

Theo VOV