Thứ sáu, 19/04/2019

Hơn 100.000 xe Kia Sedona phải triệu hồi vì lỗi cửa trượt

Theo NHTSA, cửa trượt điện của mẫu minivan Kia Sedona có thể hoạt động không đúng, gây ra chấn thương cho hành khách vì lỗi phần mềm.

Theo Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), cửa trượt điện của mẫu minivan Kia Sedona có thể hoạt động không đúng, gây ra chấn thương cho hành khách vì lỗi phần mềm.
hon 100000 xe kia sedona phai trieu hoi vi loi cua truot hinh 1
Kia Sedona.

Theo NHTSA: “Các xe bị triệu hồi đều sử dụng cửa trượt điện với tính năng tự động dừng và trượt ngược lại khi gặp phải vật cản. Do việc lập trình không chuẩn của module điều khiển, cửa trượt điện có thể không trượt ngược lại khi xuất hiện một số vật cản nhất định”.

Kia cho biết, có khoảng 106.248 chiếc Sedona bị ảnh hưởng bởi lỗi này, được sản xuất từ tháng 21/7/2014 và 6/12/2017. Đã có một số chấn thương bị gây ra bởi cửa trượt của mẫu xe này. Theo thống kê, cho đến ngày 17/5, Kia đã xác định 14 trong số 21 lời phàn nàn, xác nhận hai trong số đó, và được báo cáo về một chấn thương có liên quan đến lỗi này.

Tại Mỹ, chủ sở hữu của những chiếc xe bị lỗi sẽ được thông báo qua e-mail vào ngày 18/6 tới và có thể mang xe đến các đại lý chính thức của Kia để các kỹ thuật viên lập trình lại phần mềm miễn phí./.
Theo VOV