Thứ tư, 24/04/2019

Range Rover Evoque bất ngờ tuyên bố loại bỏ phiên bản 3 cửa

Từ thế hệ Evoque 2019, Range Rover sẽ hoàn toàn tập trung vào việc phát triển phiên bản 5 cửa, mui trần và sẽ không còn phiên bản coupe 3 cửa.

Range Rover Evoque là một trong số ít những mẫu crossover thú vị khi cung cấp tới 3 biến thể khác nhau: 3 cửa, 5 cửa và mui trần. Tuy nhiên, trong một bài phát biểu gần đây với Autocar, hãng xe tuyên bố: “Từ thế hệ Evoque 2019, Range Rover sẽ hoàn toàn tập trung vào việc phát triển những phiên bản đạt mức doanh thu lớn nhất, đó sẽ là phiên bản 5 cửa và mui trần”.
range rover evoque bat ngo tuyen bo loai bo phien ban 3 cua hinh 1
Range Rover Evoque thế hệ hiện tại có tới 3 biến thể: 3 cửa, 5 cửa và mui trần.

Mặc dù Range Rover không chính thức công khai số lượng bán ra của Evoque Coupe 3 cửa, nhưng phân tích từ Autocar chỉ ra rằng, doanh số của chúng đã sụt giảm đáng kể từ khi phiên bản mui trần được ra mắt.

Nhiều nguồn tin khác cho biết, phiên bản 5 cửa chiếm tới 95% tổng số doanh thu của Evoque. Nếu những con số trên là chính xác, không có gì ngạc nhiên khi Land Rover quyết định “thẳng tay” loại bỏ biến thể coupe 3 cửa này.

range rover evoque bat ngo tuyen bo loai bo phien ban 3 cua hinh 2

Mini cũng từng gặp phải trường hợp tương tự cách đây vài năm, khi họ quyết định chấm dứt với Paceman để tập trung phát triển vào dòng xe “hái ra tiền” Countryman.

Khi ấy, tại thị trường Mỹ, Mini chỉ bản được 2.082 chiếc crossover Paceman, chiếm ít hơn 10% doanh số bán ra so với con số “khổng lồ” 22.645 chiếc của Countryman, theo số liệu thu thập từ Carsalesbase.

range rover evoque bat ngo tuyen bo loai bo phien ban 3 cua hinh 3

Range Rover đang phát triển một phiên bản hoàn toàn mới cho Evoque. Chiếc crossover đáng mong đợi này dự kiến sẽ được tung ra vào giữa năm 2019 với thiết kế đặc trưng nhưng khác biệt bởi nguồn cảm hứng từ Velar.

range rover evoque bat ngo tuyen bo loai bo phien ban 3 cua hinh 4

Bên cạnh đó, nhiều báo cáo cho thấy Evoque sẽ được trang bị với nhiều sự cải tiến trong khả năng vận hành với nền tảng động cơ D8 4 xi-lanh, cũng có thể hãng xe cung cấp thêm những mô hình hybrid chạy trên cả động cơ xăng và dầu diesel./.

Theo VOV