Thứ bảy, 20/04/2019

Porsche Cayenne Coupe 2020 sẵn sàng “đối đầu” BMW X6

Sau hơn 1 thập kỷ kể từ khi BMW bán mẫu SUV Coupe cỡ trung đầu tiên trên thế giới, rất nhiều hãng xe hàng đầu đã tham gia vào phân khúc này…

Sau khi Mercedes nối đuôi BMW X6 cho ra mẫu GLE Coupe hồi năm 2015, Lamborghini và Audi tiếp tục tham gia với các mẫu xe Urus và Q8. Và bây giờ, Porsche đáp trả với mẫu Cayenne Coupe – một dự án mới được “bật đèn xanh” gần đây.

Hiện chưa rõ tên chính thức của mẫu xe có phải Cayenne Coupe hay không, nhưng nếu có thì cũng không phải điều ngạc nhiên bởi Cayenne là một trong những cái tên dễ nhận diện tức thì nhất.

porsche cayenne coupe 2020 san sang doi dau bmw x6 hinh 1
Porsche đáp trả BMW X6 với mẫu Cayenne Coupe – một dự án mới được bật đèn xanh gần đây.

Mẫu xe thử nghiệm cũng có những chi tiết thiết kế ở đầu xe tương tự với người anh em Cayenne thông thường – đèn pha, thiết kế mui xe và thiết kế lưới tản nhiệt đều giống nhau.

Tuy nhiên các chi tiết từ cột C bắt đầu khác biệt. Không giống những mẫu Cayenne thông thường, mẫu Coupe mới có đường mái dốc, viền cửa sổ sắc nhọn hơn và cánh gió hậu có thể thu vào.

Nơi đặt biển số xe ở phía sau đã được chuyển từ cửa cốp xuống phía dưới. Đáng tiếc là phần đèn đuôi vẫn bị ngụy trang kỹ.

porsche cayenne coupe 2020 san sang doi dau bmw x6 hinh 2
Mẫu thử nghiệm cũng có những chi tiết thiết kế ở đầu xe tương tự với người anh em Cayenne thông thường.

Porsche sẽ sử dụng những công nghệ hàng đầu phân khúc cho Cayenne Coupe. Mẫu Cayenne mới nhất đã là 1 trong những chiếc SUV hàng đầu, với những công nghệ như cụm đồng hồ mới, hệ thống âm thanh sang trọng hay hệ thống thông tin giải trí màn cảm ứng 12,3 inch kết nối Internet.

Tuy nhiên, với thiết kế mái dốc, Cayenne Coupe sẽ có ít khoảng trống cho người ngồi phía sau hơn, đồng thời không gian chứa hành lý cũng giảm đi so với 770 lít của mẫu Cayenne thông thường.

porsche cayenne coupe 2020 san sang doi dau bmw x6 hinh 3
Nơi đặt biển số xe ở phía sau đã được chuyển từ cửa cốp xuống phía dưới. Đáng tiếc là phần đèn đuôi vẫn bị ngụy trang kỹ.

Theo như thông tin được đưa ra, Porsche có thể sẽ không sử dụng động cơ diesel cho mẫu Cayenne Coupe mà thay vào đó là động cơ twin-turbo V6 2.9 lít thông thường, công suất 434 mã lực và mô-men xoắn 550 Nm. Biến thể cao cấp có thể sử dụng động cơ twin-turbo V8 4.0 lít công suất 542 mã lực và mô-men xoắn 700 Nm.

Vì Cayenne Coupe hay Cayenne thường cũng đều sử dụng nền tảng giống với mẫu Panamera, nên nhiều khả năng mẫu xe đối thủ mới này của BMW X6 cũng sẽ có phiên bản plug-in hybrid. Cayenne Coupe dự kiến ra mắt vào 2020./.

Theo VOV