Thứ sáu, 22/02/2019

Lamborghini triệu hồi Aventador SV do lỗi ốc khóa tâm có thể rơi bánh

 Lamborghini triệu hồi một số mẫu Aventador SV tại Mỹ do dính phải lỗi ốc khóa tâm có khả năng dẫn đến gãy ốc và bánh rơi ra khi xe di chuyển.

Lamborghini mới đây vừa ra thông báo về một đợt triệu hồi nhỏ cho những chiếc Aventador SV Coupe và Roadster. Theo Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), nguyên nhân dẫn đến việc phải triệu hồi là vì ốc khóa tâm trên một số chiếc SV không thể chịu đựng được lực ép khi phải hoạt động ở tốc độ cao. Việc này có khả năng dẫn đến gãy ốc và bánh rơi ra khi xe di chuyển.
lamborghini trieu hoi aventador sv do loi oc khoa tam co the roi banh hinh 1
Lamborghini Aventador SV.

 

Tuy nhiên, đây chỉ là một đợt triệu hồi nhỏ với số lượng 8 xe tại thị trường Bắc Mỹ. Những chiếc SV này thuộc cả hai bản Coupe và Roadster được sản xuất trong năm 2015 và 2016. Lamborghini sẽ thay thế ốc khóa tâm và dung dịch khóa cho những chiếc xe dính lỗi. Đây cũng là đợt triệu hồi thứ hai của Aventador trong tháng này. Ở đợt trước, có đến 1.700 chiếc Aventador được Lamborghini triệu hồi.

lamborghini trieu hoi aventador sv do loi oc khoa tam co the roi banh hinh 2
Lamborghini Aventador SV Roadster

 

Aventador LP750-4 SV hiện là mẫu Aventador mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Xe sử dụng động cơ V12 6.5 lít hút khí tự nhiên. Động cơ cung cấp cho xe 741 mã lực và 690 Nm mô-men xoắn. Aventador SV có thể tăng tốc 0 – 100 km/h trong 2,8 giây và tốc độ tối đa đạt 350 km/h.
Nhờ việc sử dụng nhiều vật liệu carbon, Aventador SV nhẹ hơn Aventador LP700-4 đến 50 kg. Xe có thể hoàn thành vòng đua Nurburgring chỉ trong 6 phút 59.73 giây./.
Theo VOV