Thứ bảy,  27/02/2021

Hãng Fiat Chrysler dự định mở nhà máy mới tại Detroit

Hãng sản xuất ôtô Fiat Chrysler sẽ mở nhà máy sản xuất mới tại Detroit (Mỹ), với việc tuyển dụng khoảng 400 nhân viên để sản xuất các xe thể thao đa dụng (SUV) phổ thông.

Theo kế hoạch, Fiat Chrysler, hiện đang hoạt động khá tốt với doanh số bán tăng mạnh, sẽ khôi phục lại một nhà máy cơ khí để không đã lâu để trở thành dây chuyền lắp ráp đầu tiên tại Detroit – thành phố của ngành công nghiệp ôtô – trong 27 năm qua.

Báo cáo của Fiat Chrysler cho hay, nhà máy này sẽ cho ra đời mẫu xe SUV Jeep Grand Cherokee vào năm 2021.

Thông tin trên được đưa ra sau khi General Motors mới đây vừa công bố các kế hoạch đóng cửa một số nhà máy tại Mỹ, bao gồm các cơ sở tại Detroit-Hamtramck, dự kiến sẽ bị đóng cửa vào ngày 1/6/2019 do nhu cầu sản xuất các dòng xe sedan giảm tại đây.

“Đại gia” ôtô Mỹ này cũng đang chuẩn bị cắt giảm 15% số lao động và Giám đốc điều hành (CEO) của GM Mary Barra phải điều trần trước Quốc hội Mỹ kéo dài hai ngày (5-6/12) để giải trình rằng việc điều chỉnh trên là do sự thay đổi của thị trường.

Một trong ba “ông lớn” của ngành công nghiệp ôtô Mỹ là Ford cũng vừa công bố các kế hoạch cải tổ hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với xe bán tải và xe SUV lớn./.

Theo Vietnamplus