Thứ bảy,  18/01/2020

Mazda sẽ mở rộng thêm 2 mẫu xe mới tại Mỹ

Mazda hiện đang bán 3 mẫu SUV (CX-3, CX-5 và CX-9) cùng 3 mẫu xe (Mazda3, Mazda6 và MX-5) tại Mỹ và sẽ sớm tăng thêm 2 mẫu xe khác.

Một trong số các mẫu xe sắp ra mắt sẽ được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Geneva 2019 vào ngày 5/3 tại Thụy Sĩ. Mẫu xe này vừa được hé lộ vào tuần trước và có vẻ như sẽ là mẫu CX-3 2020 hoặc mẫu coupe-SUV CX-4 với đáp án nghiêng về CX-4.

Mẫu CX-4 đã có mặt ở Trung Quốc từ năm 2016 và khi mẫu xe mới ra mắt lần đầu, hãng xe cho biết, họ cân nhắc về khả năng giới thiệu tới thị trường toàn cầu.

mazda se mo rong them 2 mau xe moi tai my hinh 1
Mazda sẽ sớm bổ sung 2 mẫu SUV vào danh sách các mẫu xe bán ra tại thị trường Mỹ.

 

Trao đổi với AutoNews tại Triển lãm Ô tô Chicago 2019 (Mỹ), CEO khu vực Bắc Mỹ của Mazda, ông Masahiro Morp cho biết, bên cạnh việc ra mắt tại châu Âu cuối năm nay, Mazda cũng sẽ bán mẫu xe này tại Mỹ.

Tuy không đưa ra thông tin chi tiết về việc ra mắt tại Mỹ, nhưng sau đó Mazda sẽ tiếp tục ra mắt một mẫu xe SUV khác nữa. Mẫu xe này sẽ được chế tạo tại nhà máy mới của hãng tại Huntsville, Alabama, Mỹ và là mẫu xe “được thiết kế riêng biệt cho thị trường Bắc Mỹ”. Đây sẽ là một sản phẩm khác với mẫu xe tin đồn CX-4, dù cả 2 sẽ có chung nhiều đặc điểm.

Tuy nhiên, chúng ta có thể phỏng đoán rằng thời gian Mazda bắt đầu bán mẫu crossover chưa có tên sẽ còn lâu. Bởi nhà máy nơi mẫu xe này được chế tạo sẽ được khánh thành vào năm 2021. Dù vậy, những hình ảnh về mẫu xe sẽ có sớm hơn, bởi Mazda hiện đang hoàn thiện một mẫu concept trước khi ra mắt phiên bản sản xuất./.

Theo VOV