Chủ nhật,  05/04/2020

Suzuki Grand Vitara và Kizashi tại Mỹ bị triệu hồi vì lỗi túi khí

Tuy Suzuki không còn bán xe tại Mỹ, nhưng hãng vừa phải thông báo triệu hồi loạt xe Grand Vitara và Kizashi vì lỗi túi khí.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ (NHTSA), cảm biến trên ghế trước của các mẫu xe Grand Vitara sản xuất năm 2006 – 2013 và Kizashi sản xuất năm 2010 – 2013 có thể không phân biệt được chính xác người lớn hay trẻ nhỏ đang ngồi trên ghế.

Điều này khiến túi khí bên của ghế ngồi phía trước có thể bung ra dù người ngồi trên ghế là người lớn hay trẻ em.

suzuki grand vitara va kizashi tai my bi trieu hoi vi loi tui khi hinh 1
Cảm biến trên ghế trước của các mẫu xe Grand Vitara và Kizashi có thể không phân biệt được chính xác người lớn hay trẻ nhỏ đang ngồi trên ghế, khiến 31.302 mẫu xe bị triệu hồi.

NHSTA khẳng định rằng cảm biến có thể gặp trục trặc do bọc ghế da của Grand Vitara và Kizashi co lại theo thời gian khi tiếp xúc với độ ẩm cao và nhiệt độ cao.

Tổng cộng 31.302 mẫu Grand Vitara và Kizashi bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này. Các cửa tiệm sửa chữa được Suzuki ủy quyền sẽ thay thế đệm đáy ghế miễn phí để khắc phục lỗi này.

Suzuki đã từ bỏ thị trường Mỹ từ cuối 2012 dù doanh số một số xe khá ổn định. Tuy nhiên, con số này không đủ để cạnh tranh với những đối thủ khác trên thị trường, khiến Suzuki phải nộp đơn xin phá sản tại Mỹ.

Tuy Suzuki không công bố kế hoạch trở lại thị trường Mỹ, nhưng một số chuyên gia hy vọng mẫu xe Suzuki Jimmy hoàn toàn mới sẽ có thể được bán ra tại đây./.

Theo VOV