Thứ tư,  20/11/2019

Nhà máy ô-tô Vinfast sẽ khánh thành sớm ba tháng so kế hoạch

Ngày 16-4, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast công bố sẽ khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất ô-tô vào tháng 6-2019, sau 21 tháng thi công xây dựng (tốc độ kỷ lục trong ngành ô-tô thế giới), vượt kế hoạch ba tháng.

Nhà máy ô-tô Vinfast sẽ khánh thành sớm ba tháng so kế hoạch

Nhà máy ô-tô Vinfast được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, mức độ tự động hóa cao với hàng nghìn rô-bốt.

 

Từ cuối quý I năm 2019, Vinfast đã liên tục gửi các lô xe sản xuất thử đến 14 nước tại bốn châu lục để kiểm tra chất lượng. Sau các vòng thử nghiệm va đập và kiểm định kỹ thuật nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế, các mẫu xe Vinfast đã nhận được những đánh giá tích cực, khẳng định năng lực và mức độ hoàn thiện của các dây chuyền sản xuất. Ðây là cơ sở quan trọng để Vinfast đẩy sớm thời điểm khánh thành nhà máy ô-tô, sẵn sàng mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm ô-tô chất lượng, đẳng cấp.

Nhà máy sản xuất ô-tô Vinfast được xây dựng theo tiêu chuẩn công nghệ 4.0, có quy mô và hiện đại hàng đầu Ðông – Nam Á. Quy trình sản xuất tại nhà máy hoàn toàn đồng bộ và khép kín với các phân xưởng dập, hàn, sơn, lắp ráp, động cơ được kết nối liên hoàn và tự động hóa bởi hàng nghìn rô-bốt. Theo kế hoạch, Vinfast sẽ chính thức bán ra thị trường dòng xe CUV Fadil trong quý II năm 2019. Những mẫu xe sedan và SUV mang thương hiệu Lux sẽ đến tay khách hàng trong quý III năm 2019.

Theo Nhandan