Thứ hai,  20/01/2020

Hyundai xác nhận sẽ có Sonata N 2020 cùng phiên bản hybrid

Hyundai Sonata thế hệ mới được chế tạo dựa trên một nền tảng đa năng hỗ trợ điện khí hóa, vậy nên sẽ sớm có phiên bản Hybrid đầu năm sau.

Tại Triển lãm ô tô New York 2019, CEO của Hyundai – Brian Smith đã thông báo, Hyundai Sonata thế hệ mới sẽ có phiên bản Hybrid vào mùa xuân năm sau.

“Câu chuyện của Sonata mới chỉ mới bắt đầu. Với nền tảng tiềm năng đáng kinh ngạc, chúng tôi sẽ giới thiệu một số biến thể khác nhau đáng kể. Sẽ có mẫu hybrid hoàn toàn mới trong năm tới” – ông Brian Smith chia sẻ.

hyundai xac nhan se co sonata n 2020 cung phien ban hybrid hinh 1
Nhờ sử dụng một nền tảng đa năng hỗ trợ điện khí hóa nên Hyundai Sonata sẽ có phiên bản Hybrid sớm vào đầu năm sau.

Những người hy vọng về một thế hệ Sonata thể thao hơn sẽ phải đợi tới năm 2020. “Không lâu sau Sonata Hybrid, chúng tôi sẽ giới thiệu mẫu xe tiếp theo của dòng N Line – một mẫu Sonata tăng áp hiệu suất cao với hơn 275 mã lực” – ông Brian Smith chia sẻ.

Con số quen thuộc này chính là hiệu suất của những mẫu xe N Performance của Hyundai như: i30 N, i30 Fastback N và Veloster N với động cơ tăng áp 2.0 lít. Hiện chưa thể khẳng định Sonata N Line sẽ sử dụng cùng một hệ truyền động với những mẫu xe trên, nhưng con số hiệu suất thì giống nhau.

hyundai xac nhan se co sonata n 2020 cung phien ban hybrid hinh 2
Sonata thế hệ mới cũng sẽ có phiên bản N Line hiếu suất cao 275 mã lực ngay sau Sonata Hybrid.

Các phiên bản Sonata thông thường sẽ được ra mắt trong năm 2019 với 2 lựa chọn động cơ. Động cơ tăng áp 1.6 lít công suất 180 mã lực và mô-men xoắn 264 Nm. Còn động cơ 2.5 lít cho công suất 191 mã lực và mô-men xoắn 245 Nm. Cả 2 đều kết hợp với hộp số tự động 8 cấp.

 

Hyundai sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng Sonata 2020 từ tháng 10 năm nay. Xe sẽ được sản xuất tại nhà máy Alabama, cùng với các mẫu xe Elantra và Santa Fe. Cũng theo ông Brian Smith, nhà máy này sẽ đón thêm mẫu xe thứ 4 trong tương lai gần./.

 

Theo VOV