Thứ sáu,  18/10/2019

Nhiều mẫu ô tô giảm giá “khủng” trong tháng 5

Nhằm kích cầu, trong tháng 5/2019, nhiều mẫu xe được các hãng ô tô đưa ra chương trình ưu đãi, giảm giá kỉ lục lên tới cả trăm triệu đồng.

Tiếp tục những đợt giảm giá, khuyến mại của tháng 4/2019, bước sang tháng 5/2019, nhiều hãng ô tô, đại lý xe tiếp tục đưa ra những chương trình ưu đãi hấp dẫn để nhằm thu hút khách hàng.

Theo khảo sát của PV trên thị trường, nhiều đại lý của Ford tại Hà Nội đang có mức giảm từ 30 – 50 triệu đồng cho tất cả các phiên bản của mẫu Everest.

Đặc biệt, phiên bản Ford Everest Ambiente MT có mức giảm cao nhất lên đến 122 triệu đồng so với giá niêm yết. Mức giảm này giúp Ford Everest Ambiente MT giảm từ 999 triệu đồng xuống còn 876 triệu đồng. Phiên bản Ford Everest Ambiente số tự động giảm 108 triệu đồng, hiện giá xe chỉ còn 945 triệu đồng.

nhieu mau o to giam gia "khung" trong thang 5 hinh 1
Ford Everest Ambiente MT có mức giảm cao nhất lên đến 122 triệu đồng so với giá niêm yết. 

 

Đây là mức giảm cao nhất của mẫu xe này từ đầu năm 2019 cho tới nay. Trước đó, do nguồn cung hạn chế, khách hàng muốn mua Everest phải theo kiểu “bia kèm lạc” (mua thêm phụ kiện hoặc chênh giá) lên tới cả 100 triệu đồng.

Theo anh Nguyễn Văn Hùng – nhân viên kinh doanh của một đại lý Ford tại Hà Nội chia sẻ, hiện nguồn cung của Everest cũng ổn định hơn thời gian trước, lượng xe đủ để giao cho khách hàng nên việc giảm giá chủ yếu là để kích cầu tiêu dùng, tăng doanh số.

Cũng theo anh Hùng, đây là khoảng thời gian trầm lắng của thị trường nên các hãng đều cố tung ra các chương trình ưu đãi để thu hút khách hàng nhằm đảm bảo doanh số. Không chỉ có Ford mà ngay cả nhiều hãng cũng đang áp dụng việc giảm giá xe.

Tại thị trường Việt Nam, Ford Everest là mẫu xe SUV hạng D hiện đang cạnh tranh cùng: Toyota Fortuner, Nissan Terra, Isuzu Mu-X, Mitsubishi Pajero Sport…

Theo số liệu có được, trong Quý I của năm 2019, Ford Everest có doanh số đạt 1.535 xe. Như vậy trung bình mỗi tháng có khoảng hơn 510 xe Everest được bán ra thị trường.

Cùng với Ford Việt Nam, một trong những hãng xe có doanh số lớn nhất tại thị trường Việt Nam – Toyota cũng đưa ra mức giảm hấp dẫn cho nhiều mẫu xe của mình.

nhieu mau o to giam gia "khung" trong thang 5 hinh 2
Toyota Vios hiện vẫn duy trì ưu đãi từ 30 – 35 triệu đồng.

Cụ thể, tại các đại lý Toyota ở Hà Nội, Vios hiện vẫn duy trì ưu đãi từ 30 – 35 triệu đồng, giúp giá bán xe thực tế chỉ còn từ 500 triệu đồng. Trong đó, Toyota Vios E MT giảm giá 30 triệu đồng, từ 531 xuống còn 501 triệu đồng. Toyota Vios E CVT giảm giá 30 triệu đồng, có giá bán thực tế tại đại lý khoảng 539 triệu đồng. Giảm giá mạnh nhất là Toyota Vios G, từ 606 triệu đồng xuống còn 571 triệu đồng, giảm 35 triệu đồng.