Thứ sáu,  21/02/2020

Mẫu xe điện Honda e sẽ không có gương chiếu hậu

Honda vừa cho biết, mẫu xe chạy điện có tên Honda e sắp được đưa vào sản xuất sẽ không có gương chiếu hậu, mà thay vào đó là những camera.

Cụ thể, mẫu xe điện đến từ Nhật Bản – Honda e sẽ sử dụng camera đặt trên cửa xe kết nối với các màn hình trong xe để thay thế cho gương chiếu hậu. Sau khi sản xuất, mẫu xe này sẽ được bán tại thị trường Mỹ.

Honda cho biết, camera sẽ truyền hình ảnh tới hai màn hình 6 inch ở bên trong xe nằm ở hai bên táp-lô. Hình ảnh này sẽ phản chiếu giúp người lái có cái nhìn rõ nét và chân thực nhất từ đó giúp dễ dàng quan sát hơn.

mau xe dien honda e se khong co guong chieu hau hinh 1
Hình ảnh camera đặt cửa xe của Honda e.

 

Theo Honda, việc lựa chọn camera thay vì gương truyền thống mang lại một số lợi ích về thiết kế, an toàn, khí động học và sự tinh tế. Cụ thể, với ứng dụng này sẽ giúp xe giảm tới 90% lực cản gió, tăng 3,8% tính khí động học cho xe.

Chúng cũng giúp giảm tiếng ồn, lại không tăng chiều rộng xe như gương chiếu hậu truyền thống. Theo Honda, camera sẽ không vượt quá vòm chắn bùn bánh xe.

Camera này sẽ có hai chế độ: Thông thường và góc rộng. Đặc biệt, theo Honda, ở chế độ góc rộng người lái sẽ có tầm quan sát rộng, xa hơn, do đó giảm khoảng 50% điểm mù.

Nhưng có lẽ sự khác biệt lớn nhất là ở điều kiện thời tiết xấu, ánh sáng yếu và ban đêm, khi mức độ sáng giảm, trên màn hình bên trong mọi hình sẽ được tự động điều chỉnh để đảm bảo khả năng hiển thị tốt nhất mà không bị lóa. Đồng thời, các chi tiết của camera được thiết kế để ngăn giọt nước hình thành trên ống kính khi gặp thời tiết xấu. Ngoài ra, bề mặt ống kính được phủ một lớp chống nước để loại bỏ việc tích tụ khiến khó quan sát./.

 Một số hình ảnh khác của mẫu Honda e với trang bị camera thay gương chiếu hậu:

mau xe dien honda e se khong co guong chieu hau hinh 2
Thiết kế của Honda e khi nhìn từ phía trước.
mau xe dien honda e se khong co guong chieu hau hinh 4
Camera được tích hợp trên gương có kích thước nhỏ gọn, tinh tế.
mau xe dien honda e se khong co guong chieu hau hinh 5
Đồng thời, thiết kế này cũng giảm tính khí động học cho xe.

 

mau xe dien honda e se khong co guong chieu hau hinh 6
Bề mặt ống kính được phủ một lớp chống nước để loại bỏ việc tích tụ khiến khó quan sát…
mau xe dien honda e se khong co guong chieu hau hinh 7
… Nhờ vậy nên dù thời tiết xấu, lái xe vẫn có tầm quan sát tốt.
mau xe dien honda e se khong co guong chieu hau hinh 8
Camera sẽ cho khả năng quan sát rộng và xa hơn.
Theo VOV