Chủ nhật,  09/08/2020

Hơn 600 xe bán tải Nissan Navara bị triệu do lỗi ổ khóa

604 chiếc Nissan Navara (trong đó phiên bản EL là 587 xe và SL là 17 xe) sẽ được Nissan Việt Nam triệu hồi do lỗi ổ khoá có nguy cơ gây chết máy đột ngột.

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức phê duyệt chương trình triệu hồi 604 chiếc Nissan Navara (trong đó phiên bản EL là 587 xe và SL là 17 xe) được phân phối tại Việt Nam do lỗi ổ khoá có nguy cơ gây chết máy khi xe đi vào đường xóc, gồ ghề. Đây đều là các xe sử dụng hệ thống khoá cơ, còn phiên bản VL sử dụng hệ thống khoá thông minh khởi động bằng nút bấm sẽ không bị triệu hồi.

hon 600 xe ban tai nissan navara bi trieu do loi o khoa hinh 1
Lỗi này chỉ gặp trên các phiên bản EL và SL của Navara do sử dụng ổ khóa cơ.

 

Các xe Nissan Navara nằm trong đợt triệu hồi lần này được sản xuất tại Thái Lan trong khoảng thời gian từ ngày 25/4/2017 – 25/7/2017. Thời gian bắt đầu chiến dịch triệu hồi từ ngày 17/6/2019 kéo dài đến ngày 17/6/2020. Mỗi xe sẽ mất khoảng nửa tiếng để kiểm tra và thay thế (nếu bị lỗi) và toàn bộ chi phí do Nissan Việt Nam chịu.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trên các xe bị ảnh hưởng, khi khách hàng treo móc thêm nhiều phụ kiện, đồ trang trí nặng trên chìa khóa xe, công tắc ổ khóa có thể không hoạt động bình thường (chìa khóa chuyển từ vị trí ON về ACC hoặc giữa ACC và LOCK) khi xe đi vào đường gồ ghề, bị xóc. Khi chìa khóa chuyển về vị trí ACC hoặc giữa ACC và LOCK, động cơ sẽ dừng hoạt động, xe sẽ khó đánh lái hơn, tốc độ có thể giảm đột ngột gây nguy hiểm cho người vận hành xe, hành khách trên xe và các phương tiện tham gia giao thông khác.

Nguyên nhân được xác định là do ở một số ổ khóa trên các xe bị ảnh hưởng, lò xo bên trong của công tắc ổ khóa có thể không đủ độ cứng và hỏng hóc qua quá trình sử dụng ổ khóa. Điều này dẫn đến việc không giữ được vị trí định vị của ổ khóa khi ở vị trí ON khi trên chìa khóa có treo nhiều vật nặng./.

Theo VOV