Thứ ba,  07/07/2020

Việt Nam lần đầu tiên có đội đua xe chuyên nghiệp

Racing AKA sẽ trở thành đội đua xe chuyên nghiệp đầu tiên tại VN và hướng tới một số giải lớn như Knock out the King, HTV Challenge Cup, King of Pickup…

Vừa qua, đội đua xe chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam – Racing AKA do công ty Liên Minh thành lập và Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) bảo chợ đã chính thức được ra mắt.

viet nam lan dau tien co doi dua chuyen nghiep hinh 1
Đội đua Racing AKA gồm 7 thành viên.

 

Đội đua Racing AKA bao gồm 7 thành viên – Giám đốc kỹ thuật, Phụ trách động cơ, Giám đốc truyền thông và 4 tay đua. Trong thời gian đầu, đội đua sẽ tập trung vào thể loại đua xe địa hình. Đồng thời, đội cũng sẽ luyện tập và nâng cao kỹ năng dưới sự hỗ trợ của tay đua Hiroshi Masuoka, người đã hai lần vô địch giải đua khắc nghiệt nhất hành tinh Dakar Rally vào các năm 2003 và 2004.

Theo chia sẻ từ đại diện đội đua Racing AKA, mục tiêu của đội sẽ không chỉ dừng ở các giải đua xe địa hình trong nước như VOC – Vietnam Offroad Cup, HTV Challenge Cup…, mà sẽ tham gia cả những giải ở ngoài nước như: Asia Cross Country Rally (Thái Lan & Myanmar) hay IXOR (Indonesia) hay giải đua xe địa hình thế giới.

viet nam lan dau tien co doi dua chuyen nghiep hinh 2
Tay đua Hiroshi Masuoka (áo cam trắng) sẽ hỗ trợ, tư vấn cho đội đua.

Đội đua cũng tin tưởng rằng, với sự hỗ trợ, tư vấn của tay đua Hiroshi Masuoka các thành viên của đội sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm cũng như nâng cao các kỹ năng đua xe.

viet nam lan dau tien co doi dua chuyen nghiep hinh 3
Hai chiếc xe bán tải Triton sẽ được sử dụng để phục vụ cho qua trình luyện tập cũng như thi đấu trong thời gian tới đây của đội.
viet nam lan dau tien co doi dua chuyen nghiep hinh 4
Cũng trong sự kiện trình làng đội đua chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, các thành viên của Racing AKA và ông Hiroshi Masuoka đã có những màn trình diễn thú vị.

Đồng thời, với việc đồng hành cùng đội đua, MMV mong muốn đóng góp vào sự phát triển và tiếp lửa đam mê cho bộ môn thể thao off-road tại Việt Nam, không chỉ tập trung phát triển đa dạng sản phẩm phù hợp thị hiếu khách hàng mà còn nỗ lực phát triển văn hóa và niềm đam mê về xe, góp phần xây dựng môn đua xe thể thao chuyên nghiệp và nghiêm túc tại Việt Nam./.

Theo VOV